Home Tin TứcTCBC SENNHEISER Ra Mắt Tai Nghe In Ear Cao Cấp Sennheiser IE900

SENNHEISER Ra Mắt Tai Nghe In Ear Cao Cấp Sennheiser IE900

by Hang Nhu

Với mẫu tai nghe nhét tai đời mới dành cho audiophile IE 900, Sennheiser đã đem đến một sản phẩm là sự tập hợp hoàn hảo của các tiến bộ kỹ thuật, sự chăm chút cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ và sự theo đuổi không ngừng đối với sự hoàn hảo nhằm đem đến một trải nghiệm nghe tuyệt vời.

Được sản xuất dưới bàn tay các chuyên gia âm thanh hàng đầu của hãng ngay tại trụ sở của hãng ở Đức, mỗi khía cạnh của chiếc tai nghe nhét tai này đều được thiết kế và gia công với độ hài hoà cao nhằm đạt được mức tinh chỉnh âm học như mong đợi, giảm được độ cộng hưởng âm và hiệu ứng chắn âm. Dòng sản phẩm IE 900 đời mới là sản phẩm đáng tự hào khi sở hữu màng loa X3R của Sennheiser. Đây là một phiên bản được các chuyên gia âm thanh tinh chỉnh của màng loa Extra Wide Band 7mm đặc biệt dành cho audiophile sở hữu cấu trúc ba buồng hấp thụ âm thanh độc đáo. Thiết kế này đảm bảo tái tạo âm thanh cao cấp một cách tự nhiên và đầy rực rỡ ngay cả trong những chi tiết nhỏ nhất trong bài nhạc.

Hệ thống ba buồng hấp thụ âm thanh độc đáo

Sennheiser bắt đầu hành trình tìm kiếm chất âm có độ trung thực cao nhất từ việc thiết kế lớp vỏ ngoài cho mẫu tai nghe IE 900. Họ gia công trên một khối nhôm đơn nhất để tạo ra hệ thống ba buồng hấp thụ âm thanh độc đáo của mình (triple-chamber absorber – T3CA). Thiết kế này có nguồn gốc từ phiên bản tai nghe được các chuyên gia đánh giá cao trước đây là dòng IE 800, từ đó, dòng sản phẩm IE 900 sở hữu hệ thống buồng hấp thụ âm thanh thế hệ tiếp theo đã được cấp bằng phát minh sử dụng đến ba buồng hấp thụ âm thanh và tạo ra dòng xoáy âm học vào trong ống tai để chống lại hiệu ứng chắn âm.

Hiện tượng âm học này xuất hiện khi tai người không thể nhận biết được âm thanh tần số cao ở mức âm lượng thấp nếu như dải âm tần số thấp ồn hơn xuất hiện cùng một lúc. Bằng cách hấp thụ bớt năng lượng gây chắn âm cộng hưởng, hệ thống hấp thụ ngăn chặn các đỉnh âm không mong đợi, từ đó mà người dùng có thể nghe được ngay cả những sắc thái tinh tế nhất của âm thanh.

“Không có bất kỳ chi tiết nào là quá nhỏ nếu bạn muốn thiết lập một tiêu chuẩn về độ chân thực mới cho các tai nghe di động. Chúng tôi thiết kế mỗi thành phần của IE 900 có thể hoạt động cùng nhau tạo nên màn trình diễn âm thanh vượt trội,” Jermo Köhnke, Giám đốc sản phẩm tại Sennheiser cho hay. “Cho dù bạn ngồi nghe thưởng thức lâu dài tại nhà hay khi trên đường di chuyển, bạn sẽ không cần bất kỳ đánh đổi nào cho trải nghiệm âm nhạc của mình.”

Vỏ ngoài của IE 900 được gia công từ một khối nhôm đơn nhất để tạo ra hệ thống độc đáo ba buồng hấp thu (triple-chamber absorber – T3CA)

Chuyên môn âm học và gia công chính xác

Nếu so sánh với thiết kế đa màng loa truyền thống, kỹ thuật đơn màng loa hứa hẹn sẽ đem đến độ chân thực cao hơn cho người nghe. Vì thế mà mẫu tai nghe IE 900 sở hữu màng loa  Sennheiser X3R đời mới. Đây là phiên bản được các chuyên gia tinh chỉnh từ màng loa 7mm Extra Wide Band dành cho audiophile, được gia công với độ chính xác cao hơn và được chuyên gia tinh chỉnh để đạt được độ chân thực về âm thanh cao nhất. Màng loa được dùng trên IE 900 kết hợp với âm lượng nền được sản xuất hoàn toàn tự động tại cơ sở sản xuất màng loa của hãng tại trụ sở ở Đức do các chuyên gia hàng đầu đảm nhiệm, đem đến sự khác biệt nhỏ nhất giữa các sản phẩm đầu ra, mà ở đây là các loa dynamic siêu nhỏ.

Nhóm chuyên gia tại Wedemark, Đức thiết kế, chế tạo và sản xuất mẫu tai nghe IE 900 để đạt được tiêu chuẩn sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp âm thanh. Lớp vỏ ngoài độc đáo được gia công chính xác từ một khối nhôm, đem đến vẻ ngoài lịch lãm không lỗi thời theo thời gian. Một camera chính xác sẽ kiểm tra các linh kiện của màng loa thật kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất, và màng loa hoàn thiện sẽ được thử nghiệm trước và sau khi lắp đặt vào tai nghe. Để đạt được hiệu năng tối ưu, công đoạn lắp ráp tai nghe trái và phải được làm bằng tay.

Màng loa khổ lớn dành cho chuyên gia có kết cấu cực kỳ nhẹ và dẻo, giúp giảm thiểu hiện tượng méo tiếng, đem đến chất âm tự nhiên, cân bằng và đảm bảo độ trong của âm thanh cho dù người dùng nghe ở bất kỳ mức âm lượng nào. Một lớp màng mới vừa được hãng phát triển đem đến khả năng giảm chấn nội màng, đảm bảo giảm thiểu độ cộng hưởng âm tự nhiên và méo tiếng (THD: 0.05% at 94 dB, 1 kHz). Với tần số đáp ứng 5 Hz – 48,000 Hz, tai nghe IE 900 thậm chí thể hiện được cả những chi tiết nhỏ nhất trong âm nhạc.

Cực kỳ tiện lợi và thoải mái

Nhờ vào cổng kết nối hiệu suất cao Fidelity Plus MMCX, người chơi nhạc audiophile hoàn toàn tự do lựa chọn cáp kết nối cùng IE 900. Đầu cắm này được tích hợp sâu vào bên trong vỏ ngoài tai nghe đem đến độ ổn định cao hơn cho các cổng kết nối mạ vàng. Tai nghe được tặng kèm theo cáp unbalanced 3.5mm và hai cáp balanced 2.5mm và 4.4mm. Các sợi cáp này đều được thử nghiệm và cải thiện độ chắc chắn và bền bỉ. Lớp bọc ngoài bằng chất liệu Para-aramid tăng cường có thể chịu được hàng ngàn lần bẻ cong. Để có thể đeo vừa vặn và thoải mái, tai nghe IE 900 sở hữu tính năng công thái học, bao gồm móc tai có thể điều chỉnh được cũng như đệm nhét tai bằng silicone và memory foam với ba kích cỡ, hoàn hảo để có thể tận hưởng âm nhạc trong thời gian dài.

Sennheiser IE 900 sẽ được tung ra thị trường theo từng giai đoạn bắt đầu từ tháng 5/2021. Sản phẩm sẽ có mặt tại Việt Nam với mức giá VND 36,590,000 từ tháng 7/2021.

Related Articles

Leave a Comment