Home Tin Tức Samsung xác nhận họ sẽ làm chip đào tiền ảo BTC và EHT

Samsung xác nhận họ sẽ làm chip đào tiền ảo BTC và EHT

by Kiet Nguyen

Bitcoin đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi mà gần như các ông lớn ngành công nghệ đang có kế hoạch cung cấp những giải pháp phục vụ nhu cầu khai thác tiền ảo ngày càng cao. Mới đây nhất, các nguồn tin đều cho rằng Samsung đang tìm cách thâm nhập thị trường này bằng cách sản xuất các bảng mạch tích hợp các ứng dụng cụ thể (ASICs) dành cho thị trường Trung Quốc. Theo tin được đăng tải bởi một ấn phẩm của Hàn Quốc, những con chip này đã trải qua giai đoạn phát triển vào cuối năm ngoái và bắt đầu đi vào sản xuất trong tháng này.

Samsung đã xác nhận rằng rằng họ đã nhìn thấy những khoản lợi nhuận béo bở từ sự gia tăng của việc khai thác tiền ảo trong Q4. Điều này rất trùng hợp với ý kiến của các giám đốc điều hành Samsung khi nói chuyện với The Bell rằng: à”Samsung đang tạo nên một bước đột phá trong việc khai thác tiền ảo trực tuyến cho các khách hàng Trung Quốc, với khởi đầu bằng con số nhỏ, nó được kỳ vọng sẽ mở rộng quy mô lớn hơn trong tương lai.”

Samsung tham gia vào thị trường phần cứng cho khai thác tiền ảo sẽ đặt họ vào trạng thai đối đầu trực tiếp với Bitmain của Trung Quốc. Theo các báo cáo, Bitmain hiện chiếm 70% thị trường, nhưng với một công ty có nguồn lực dường như là vô tận như Samsung, sẽ cho phép họ dễ dàng thống trị thị trường một khi họ đẩy mạnh quy mô hoạt động tại Trung Quốc.

Giá của các loại tiền ảo như EHT và BTC đã tăng vọt trong vài tháng qua, và các thợ mỏ đang tìm mọi cách để có thể đạt được lợi nhuận lớn nhất trong cơn sốt tiền này hiện nay. Như chúng ta đã thấy giá của các dòng card đồ hoạ từ tầm trung đến cao cấp của cả NVIDIA lẫn AMD đang tăng vọt, thập chí còn tăng gấp đôi. Nhưng nguồn cung lại vô cùng hạn chế, AMD nói rằng họ sẽ cố gắng tăng sản lượng GPU để xoa dịu cả thợ mỏ lẫn game thủ.

Related Articles

Leave a Comment