Home Tin Tức Microsoft Office 2019 sẽ chỉ vận hành trên Windows, Microsoft mở rộng hỗ trợ đối với một số phiên bản Windows 10

Microsoft Office 2019 sẽ chỉ vận hành trên Windows, Microsoft mở rộng hỗ trợ đối với một số phiên bản Windows 10

by Kiet Nguyen

microsoft buiding

Microsoft đã cung cấp một vài thông tin trong hôm nay, với một số thay đổi trong chính sách hỗ trợ cho Windows và Office. Trong đó, có một tin vui là gã khổng lồ phố Redmond cũng sẽ cung cấp các gói hỗ trợ bổ sung cho hai phiên bản Windows 10 Education và Enterprise

Trước đây, Microsoft chỉ đưa ra gói hỗ trợ vào phút chót, nhưng đây là lần đầu tiên công ty tuyên bố việc mở rộng cho cả phiên bản của Windows 10 bao gồm bản cập nhật Fall Crea tors Update, Crea tors Update và Anniversary Update. Việc mở rộng hỗ trợ cho Windows 10 phiên bản 1511 đã được công bố trước đó.

Bên cạnh tin vui dĩ nhiên sẽ có tin không vui. Microsoft xác nhận rằng bản cập nhật lớn tiếp theo cho Microsoft Office sẽ chỉ làm việc với Windows 10. Office 2019 sẽ được phát hành cuối năm nay. Tuy nhiên, chỉ người dùng Windows 10 mới có thể tận hưởng các tính năng và cải tiến mới.

microsoft office 2019

Ứng dụng Office 2019 (bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook và cả Skype cho doanh nghiệp) sẽ chỉ làm việc với những điều sau:

  • Tất cả những phiên bản Windows 10 SAC (Semi-Annual Channel)
  • Windows 10 Enterprise LTSC (Long-Term Servicing Channel) 2018
  • Phiên bản LTSC tiếp theo của Windows Server.

Từ danh sách trên có nghĩa là một phiên bản Windows 10 bị loại bỏ khỏi việc hỗ trợ chính thức cũng đồng nghĩa với việc Office 2019 sẽ không thể hoạt động trên phiên bản đó. Microsoft nói rằng việc này nhằm đảm bảo Windows và Office đều nhận được các cập nhật bảo mật kịp thời.

“Những phần mềm đã cũ, không được hưởng lợi từ những sự đổi mới, vốn dĩ kém hiệu quả và khó bảo mật hơn.” “Khi tốc độ thay đổi theo chiều hướng đi lên, chúng tôi buộc phải đưa phần mềm của chúng tôi theo kịp nhịp độ ngày càng hiện đại hơn.”

Office 2019 không chỉ làm việc với Windows 7 hoặc 8, công ty cũng cho biết thêm rằng người dùng cũng sẽ không còn có thể mua gói cài đặt toàn bộ phần mềm vì công ty sẽ không cung cấp dạng MSI (Microsoft Installer Package) để triển khai Office 2019 cho khách hàng. Microsoft cho biết, bắt đầu từ Office 2019, các ứng dụng người dùng cuối sẽ được phát hành với công nghệ cài đặt “Click- to-Run”.

Tuy nhiên, Microsoft vẫn sẽ tiếp tục cung cấp MSI cho các sản phẩm Office Server. Công ty bổ sung rằng Office 2019 sẽ không nhận được chính sách hỗ trợ 10 năm, mà sẽ là 5 năm hỗ trợ chính thức và 2 năm hỗ trợ mở rộng. Một lần nữa, là bởi vì một phần mềm cũ hơn 1 thập kỷ “vốn ít hiệu quả và khó bảo mật hơn”, Microsoft cho biết.

nguồn: HotHardware

Related Articles

Leave a Comment