Home Tin Tức Samsung có thể sẽ thay thế Intel để trở thành nhà cung cấp bán dẫn lớn nhất thế giới.

Samsung có thể sẽ thay thế Intel để trở thành nhà cung cấp bán dẫn lớn nhất thế giới.

by Kiet Nguyen

Samsung đã chiến đấu để chống lại Apple trong việc giành ngôi vị số một trên thị trường điện thoại di động trong nhiều năm qua và giờ đây, dường như một tên tuổi lớn khác tại Mỹ cũng đang trong tầm ngắm của Samsung. Mảng kinh doanh bán dẫn của Samsung giờ đây đã đủ thành công và đủ lớn để đối đầu với Intel, có nghĩa là Samsung sẽ sớm trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới.

Intel đã giữ vững vị trí độc tôn trong ngành công nghiệp bán dẫn suốt 25 năm qua. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích dự đoán rằng doanh thu của mảng DRAM và NAND sẽ tăng lên trong quý này. Nếu dự đoán của IC Insights là đúng thì Samsung sẽ đạt doanh số 14,9 tỷ đô từ chất bán dẫn, trong khi đó Intel được dự đoán chỉ đạt 14,4 tỷ đô.

Trong một báo cáo của IC Insights có nói rằng: “Nếu thị trường bộ nhớ tiếp tục giữ vững hoặc tăng trong Quý 2 năm nay, Samsung có thể thay đổi vị trí và soán ngôi của Intel, vị trí mà Intel đã ngồi đó suốt từ 1993 cho đến nay. Với định hướng kinh doanh được thiêt lập bởi Intel cho Q2 2017, doanh thu khá khiêm tốn, trong khi đó Samsung ghi nhận mức tăng 7,5%, nhà cung cấp Hàn Quốc này sẽ vượt qua Intel để trở thành nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới trong Q2 2017”

Để hỗ trợ cho lập luận này, chúng ta chỉ cần nhìn vào sự tăng giá mạnh mẽ của DRAM và NAND Flash, nó đã góp phần gia tăng lợi ích cho Samsung. Tuy nhiên, đây có thể là khoảng thời gian ngắn ngủi cho Samsung do các dự đoán giá DRAM và NAND flash sẽ ổn định trở lại vào cuối năm nay. Với suy nghĩ đó, Intel có thể khôi phục vị trí dẫn đầu của họ trước cuối năm nay

Related Articles

Leave a Comment