Home Tin Tức NVIDIA Omniverse Mở Ra Cánh Cổng Đến Thế Giới Rộng Lớn Của OpenUSD

NVIDIA Omniverse Mở Ra Cánh Cổng Đến Thế Giới Rộng Lớn Của OpenUSD

by Hang Nhu

Các API Mới Của Omniverse Cloud Giúp Nhà Phát Triển Áp Dụng OpenUSD; Mô Hình Trí Tuệ Nhân Tạo ChatUSD LLM Trò Chuyện Trong USD; RunUSD Dịch USD Thành Đồ Họa Tương Tác, DeepSearch LLM Cho Phép Tìm Kiếm Ngữ Nghĩa 3D

Hôm nay, NVIDIA thông báo về một loạt tài liệu và dịch vụ rộng rãi dành cho các nhà phát triển và công ty để đẩy nhanh việc áp dụng Universal Scene Description, còn được gọi là OpenUSD.

NVIDIA đang tiến xa trong việc phát triển OpenUSD – một khung công việc 3D cho phép tương tác giữa các công cụ phần mềm và các loại dữ liệu để xây dựng thế giới ảo – thông qua một danh mục công nghệ và giao diện lập trình ứng dụng (APIs) trên nền tảng đám mây mới – bao gồm ChatUSD và RunUSD – cùng với NVIDIA OpenUSD Developer Program mới từ NVIDIA.

Những đầu tư này vào OpenUSD mở rộng trên sự cùng sáng lập của NVIDIA cho Liên minh OpenUSD (AOUSD) Alliance for OpenUSD (AOUSD) – một tổ chức được công bố vào tuần trước nhằm chuẩn hóa các thông số kỹ thuật OpenUSD – cùng với Pixar, Adobe, Apple và Autodesk.

Như cách mà HTML đã khởi đầu một cách cách mạng lớn về tính toán cho internet 2D, OpenUSD sẽ khơi nguồn cho thời đại của sự hợp tác 3D và số hóa công nghiệp,” Jensen Huang, người sáng lập và CEO của NVIDIA, nói. “NVIDIA đang đặt toàn bộ sức mạnh của chúng tôi vào việc phát triển và áp dụng OpenUSD thông qua việc phát triển NVIDIA Omniverse và trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh.

OpenUSD Đi Tới Đám Mây

NVIDIA đã công bố bốn API mới của Omniverse Cloud do NVIDIA xây dựng để nhà phát triển triển khai và triển khai các đường ống và ứng dụng OpenUSD một cách mượt mà hơn.

  • RunUSD — một API đám mây chuyển đổi các tệp OpenUSD thành hình ảnh hiển thị hoàn toàn theo dõi đường dẫn bằng cách kiểm tra tích hợp tương thích của các tệp được tải lên với các phiên bản OpenUSD và tạo hình ảnh với Omniverse Cloud. Phiên bản demo của API này hiện có sẵn cho các nhà phát triển trong Chương trình Phát triển OpenUSD của NVIDIA.
  • ChatUSD — một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) để tạo mã kịch bản Python-USD từ văn bản và trả lời câu hỏi liên quan đến kiến thức về USD, được phát triển trên khung NeMo của NVIDIA NVIDIA NeMo. ChatUSD là mô hình cơ sở đầu tiên trên thế giới sẽ hỗ trợ các nhà phát triển và nghệ sĩ trong việc làm việc với dữ liệu và cảnh OpenUSD. Với NeMo, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một chuyên gia OpenUSD, tương tự như cách LLM điều khiển trí tuệ nhân tạo tạo tùy chỉnh cho phép bất kỳ ai trở thành một nhà phát triển. ChatUSD sẽ sớm có sẵn như một API Omniverse Cloud.
  • DeepSearch — một mô hình LLM cho phép tìm kiếm ngữ nghĩa nhanh chóng thông qua cơ sở dữ liệu khổng lồ của tài sản chưa được đánh dấu.
  • USD-GDN Publisher — một dịch vụ một lần nhấp để cho phép các doanh nghiệp và nhà sản xuất phần mềm xuất bản các trải nghiệm dựa trên OpenUSD chất lượng cao lên Mạng Giao Tiếp Đồ Họa Omniverse Cloud (GDN) Graphics Delivery Network (GDN) từ một ứng dụng dựa trên Omniverse như USD Composer USD Composer, cũng như phát trực tiếp tới các trình duyệt web và thiết bị di động.

Nâng Cấp Chức Năng OpenUSD

OpenUSD được phát minh để kết nối tốt hơn các đường ống sản xuất phim và hoạt hình. Ứng dụng công nghiệp – như xây dựng các đường ống thiết kế sản xuất tương thích, tạo ra bản sao số hóa thời gian thực chính xác về mặt vật lý của các nhà máy, hoặc đào tạo và xác minh các phương tiện tự hành – đòi hỏi các yêu cầu khác nhau về ngành 3D.

Để cho phép nhận thức tốt hơn về công nghiệp và trí tuệ nhân tạo phức tạp, NVIDIA đang phát triển các công nghệ bao gồm các mô hình dữ liệu địa lý, việc tổng hợp các chỉ số và các thông số chuẩn sẵn để mô phỏng, hay còn gọi là SimReady, cho các thông số kỹ thuật OpenUSD.

Các mô hình dữ liệu địa lý cho OpenUSD cho phép người dùng phát triển mô phỏng và tính toán cho các bản sao số hóa thực tế của các nhà máy, nhà kho, thành phố và thậm chí cả Trái Đất. Đối với các dự án tỷ lệ cực lớn, nó tính đến đường cong của hành tinh để đảm bảo mô phỏng có tính chính xác về mặt vật lý.

Các ứng dụng công nghiệp kết hợp các tập dữ liệu từ nhiều công cụ và nguồn khác nhau, mỗi tập dữ liệu được biểu thị bằng đơn vị khác nhau. NVIDIA đang phát triển việc tổng hợp các chỉ số cho OpenUSD để cho phép người dùng kết hợp các tập dữ liệu đa dạng với độ chính xác hoàn toàn.

NVIDIA cũng đang phát triển một cấu trúc cho các mô hình 3D mới có khả năng sẵn sàng để mô phỏng, gọi là SimReady. Những mô hình này sẽ bao gồm các tính chất vật lý và vật liệu thực tế, điều quan trọng để đào tạo chính xác các robot và phương tiện tự hành. Ví dụ, một robot tự động được giao nhiệm vụ sắp xếp các gói cần được đào tạo trong mô phỏng với các gói 3D di chuyển và phản ứng khi tiếp xúc vật lý giống như chúng hoạt động trong thế giới thực.

Nhận truy cập sớm vào các dịch vụ, tài liệu và công cụ OpenUSD thông qua Chương trình Phát triển OpenUSD của NVIDIA. Điều này bao gồm hai cảnh mẫu OpenUSD hoàn toàn có thể phân phối được được xây dựng bởi các nhà thiết kế và nghệ sĩ của NVIDIA – được gọi là Da Vinci’s Workshop và Riverfront Tower.

Related Articles

Leave a Comment