Home Tin Tức Nokia tôn vinh thỏa thuận thương mại 5G thứ 30

Nokia tôn vinh thỏa thuận thương mại 5G thứ 30

by Hang Nhu

Tại Espoo, Phần Lan – Nokia vui mừng thông báo gói thầu 5G thứ 30 của mình với nhà mạng A1 của Áo vừa được kí kết vào ngày 25 tháng 3. Hợp đồng này cũng đã chứng tỏ những khả năng ấn tượng của Nokia ở mảng 5G, qua đó cam kết chỉ có một nhà cung cấp thiết bị duy nhất trên toàn cầu.

Về tổng thể, 30 gói thầu thương mai – bao gồm 16 khách hàng cung cấp dịch vụ được công bố công khai – đem lại những hiểu biết sâu về tiến độ phát triển 5G trên toàn thế giới, và phác hoạ giá trị mà các nhà mạng thấy được công nghệ này. Danh sách đầy đủ các thông báo của Nokia ở lĩnh vực 5G có thể được tìm thấy tại đây.

Ông Rajeev Suri, Chủ tịch và CEO của Nokia

Ông Rajeev Suri, Chủ tịch và CEO của Nokia cho rằng: “Thành tựu này đánh dấu thời khắc tự hào của Nokia. Với những hợp đồng này, tạo ra các đối tác và tiếp tục những mối quan hệ đang có sẵn trên toàn cầu, chúng tôi có thể thấy được tiềm năng trong việc biến 5G thành hiện thực. Nhiều trong số 30 gói thầu 5G mà chúng tôi có được hôm nay bao gồm nhiều nhân tố ở khắp các dải sản phẩm đầu cuối, với việc các khách hàng lựa chọn Nokia trong những bước đầu tư cho vòng tròn 5G của mình.”

Trong khi các nhà mạng đang tìm cách triển khai nhanh chóng các tính năng và tốc độ 5G mới trên các mạng lưới có sẵn của mình, Harri Holma, Nhân sự ở Nokia Bell Labs, giải thích trong một bài blog vào ngày 26 tháng 3, cách mà sóng radio 5G của Nokia có thể được triển khai mà không cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng 4G trước đó.

Với các giải pháp macro và small cells hàng đầu trong ngành công nghiệp, bên cạnh các phương tiện kết nối, bộ sản phẩm 5G của Nokia được thiết kế để đem lại cho các nhà mạng khả năng truyền tải 5G tới tất cả các đối tượng người dùng cuối. Với thiết bị Fixed Wireless Access vừa được công bố tại MWC 2019, các công nghệ của Nokia có thể đưa các dịch vụ của mình đến tận nhà của người dùng – cho phép nhà mạng có thể cung cấp giải pháp phủ mạng hoàn chỉnh cho người dùng cuối, và đem lại các trải nghiệm 5G trung thực đầu tiên cho khách hàng.

Cung cấp sức mạnh cho hệ thống 5G của hãng bằng công nghệ cốt lõi “cloud native” thay vì là sự nâng cấp của những giải pháp chính thống hiện tại đồng nghĩa với việc Nokia có khả năng đa dạng hóa những nhu cầu thiết yếu mà khách hàng cần. Khả năng này đồng nghĩa với việc các nhà mạng có thể cung cấp các dịch vụ có độ trễ thấp, băng thông lớn, nhiều nội dung – và có thể tích hợp các thiết kế 5G bên cạnh những mạng lưới radio và fixed access 2G, 3G và 4G sẵn có.

Chris Nicoll, Giám đốc phân tích của ACG Wireless và Mobility chia sẻ: “Động lực của Nokia trong những bản thỏa thuận 5G cho thấy chiến lược cung cấp cho người dùng cuổi dải sản phẩm và giải pháp công nghệ rộng rãi đang có kết quả tốt. Với con đường phát triển, kết nối công nghệ này, Nokia có thể đem lại sự hợp tác lâu dài, hơn là chỉ những mối quan hệ giao thương nhất thời – góp phần vào guồng quay hiện tại. Các nhà cung cấp dịch vụ trên hành trình 5G đang ở nhiều nấc thang khác nhau và việc các nhà cung cấp trong thị trường này sẵn sàng để hỗ trợ trong suốt chặng đường chứ không phải chỉ ở một đoạn ngắn, là rất quan trọng.”

Related Articles

Leave a Comment