• Tin Công Nghệ
    • Games
    • TCBC
    • Mobile
  • Đánh Giá Sản Phẩm
    • Phần Cứng
      • Vi Xử Lý
      • Bo mạch chủ – Mainboards
      • Bộ nhớ trong
      • Card Đồ Họa
      • Màn hình máy tính
      • Thiết bị lưu trữ – Storages
      • Thiết Bị Mạng
    • Gaming Gear
    • Thiết Bị Ngoại Vi
    • Thiết Bị Di Động
      • Laptop
      • Smartphone
  • Articles
  • Sự Kiện
  • Video
  • Contact Us
Banner
  • Tin Công Nghệ
    • Games
    • TCBC
    • Mobile
  • Đánh Giá Sản Phẩm
    • Phần Cứng
      • Vi Xử Lý
      • Bo mạch chủ – Mainboards
      • Bộ nhớ trong
      • Card Đồ Họa
      • Màn hình máy tính
      • Thiết bị lưu trữ – Storages
      • Thiết Bị Mạng
    • Gaming Gear
    • Thiết Bị Ngoại Vi
    • Thiết Bị Di Động
      • Laptop
      • Smartphone
  • Articles
  • Sự Kiện
  • Video
  • Contact Us
TCBC

Noctua Ra Mắt Tản Nhiệt Thụ Động NH-P1 và quạt làm mát NF-A12x25 LS-PWM

by Ah Sien 17 June, 2021
by Ah Sien 17 June, 2021

Noctua vừa ra mắt tản nhiệt CPU NH-P1, đây là tản nhiệt thụ động đầu tiên của hãng được thiết kế đặc biệt dành cho những hệ thống hướng đến việc không sử dụng quạt bên trong đối với những thùng máy có đường đối lưu khí tự nhiên hiệu quả. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu suất hơn nữa, Noctua cũng đã ra mắt một sự bổ sung dành cho việc thiết lập trạng thái bán thụ động chỉ quay quạt khi cần thiết cho tản nhiệt này, đó là quạt NF-A12x25 LS-PWM mới, một quạt 120mm tốc độ thấp, siêu yên tĩnh.

“NH-P1 là bộ tản nhiệt thụ động đầu tiên của chúng tôi và có thể thấy được rằng chúng tôi không chỉ sử dụng một bộ tản nhiệt thông thường và không cần đến quạt làm mát. Với sự tham gia vào việc thiết kế tản nhiệt không dùng quạt này của rất nhiều kỹ sư ngay từ những ngày đầu tiên và chúng tôi rất tự hào với kết quả cuối cùng. Trong hệ thống demo hoàn toàn không dùng quạt của chúng tôi, NH-P1 đã làm mát cho CPU Intel i9-9900K chạy Prime 95 ở xung nhịp 3.6GHz – đây là một bộ xử lý mạnh mẽ và có công suất tiêu thụ khổng lồ nhưng vẫn được chúng tôi kiểm soát tốt mà không hề có tiếng ồn của quạt.”

– Roland Mossig (CEO Noctua)
  • nh_p1_1_1
  • nh_p1_3_1
  • nh_p1_2_1
  • nh_p1_4_1
  • nh_p1_6_2

NH-P1 không chỉ là một bộ tản nhiệt thông thường không dùng quạt: nó được trang bị các lá tản nhiệt dày hơn, khoảng cách giữa các lá cũng rộng hơn. Nó cũng đạt được cả khối lượng và lực cản luồng không khí tối thiểu cần để đạt được sự vượt trội trong việc làm mát luồng đối lưu tự nhiên. Trong các hệ thống không quạt được tối ưu hóa hoàn toàn, NH-P1 có khả năng làm mát các CPU cao cấp với khả năng tản nhiệt từ thấp đến trung bình chỉ bằng cách sử dụng luồng đối lưu tự nhiên. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các bản dựng mạnh mẽ không có bộ phận chuyển động và chạy toàn toàn im lặng. Được trang bị hệ thống đế SecuFirm2+ mới dựa trên Torx, hợp chất tản nhiệt NT-H2 từng đoạt giải thưởng của Noctua và bảo hành 6 năm, NH-P1 là nền tảng lý tưởng cho các bản dựng bán thụ động hoặc không quạt cao cấp.

“Mặc dù chúng tôi rất vui mừng về những khả năng mà NH-P1 mở ra, nhưng chúng tôi cũng cần nhấn mạnh rằng việc xây dựng một hệ thống làm mát thụ động không đơn giản như xây dựng một hệ thống thông thường. Để có được kết quả tối ưu, các thành phần phải được lựa chọn cẩn thận và tuân thủ các nguyên tắc nhất định. Do đó, chúng tôi cũng đã cung cấp các hướng dẫn thiết lập chi tiết, video hướng dẫn xây dựng, danh sách các trường hợp được đề xuất cũng như danh sách khả năng tương thích CPU mở rộng sẽ giúp khách hàng có được kết quả tốt nhất có thể.”

– Roland Mossig (CEO Noctua)

Ngoài NH-P1, Noctua cũng phát hành quạt NF-A12x25 LS-PWM 120mm, một biến thể tốc độ thấp, hỗ trợ PWM của NF-A12x25 nổi tiếng, lý tưởng để nâng cao hiệu suất của NH-P1 trong hệ thống bán thụ động. Với độ ồn tối đa chỉ 12,1dB, NF-A12x25 LS-PWM gần như không hề phát ra tiếng động nhưng vẫn sẽ nâng cao đáng kể hiệu suất của bộ tản nhiệt. Khi quạt dừng quay ở 0% PWM, nó có thể dễ dàng được thiết lập cho hoạt động bán thụ động và chỉ quay khi cần thiết. Bằng cách này, hệ thống sẽ hoạt động mà không cần dùng quạt trong hầu hết thời gian nhưng vẫn cung cấp sự linh hoạt để tận dụng tốt hơn các chế độ tubro của những CPU mạnh hơn, yêu cầu một số luồng không khí bổ sung để được làm mát đầy đủ trong điều kiện tải đầy đủ.

noctuapress
previous post
Razer tiết lộ sự trở lại của Blade 14, laptop đầu tiên của dòng Blade sử dụng AMD Ryzen
next post
Razer Làm Mới Dòng Màn Hình Raptor với tần số quét cao hơn và đạt chứng nhận THX

You may also like

Bo Mạch Chủ GIGABYTE AMD 600 Hỗ Trợ...

15 January, 2023

Bomman, Minh Nghi và dàn KOL làng Valorant...

7 January, 2023

COLORFUL Ra Mắt Dòng Card Đồ Họa GeForce...

6 January, 2023

GIGABYTE Perfdrive – Giải Phóng Sức Mạnh Bộ...

6 January, 2023

Những Cái Tên “Định Đoạt Số Phận” Trận...

6 January, 2023

Ra Mắt Realme 10 – Smartphone Chiến Game...

6 January, 2023

Intel Ra Mắt Vi Xử lý Di Động...

4 January, 2023

Số Lượng Phòng Net Tăng Nhanh Cuối Năm...

26 December, 2022

Máy Chiếu LED Viewsonic X1 Và X2 Đạt...

21 December, 2022

Xiaomi Việt Nam: Tưng Bừng Khuyến Mãi Mùa...

21 December, 2022

Leave a Comment Cancel Reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

asrock_112020_ads
upcloud_banner
seagate-firecuda-510-ads
Footer Logo

@2019 - All Right Reserved. Designed and Developed by techflow.vn