Home Tin Tức Harmony Link đột ngột được Logitech thông báo ngừng mọi hoạt động vào tháng Ba tới.

Harmony Link đột ngột được Logitech thông báo ngừng mọi hoạt động vào tháng Ba tới.

by Kiet Nguyen

Logitech đang vấp phải những phản đối trong việc họ dường như đang loại bỏ một số khách hang của mình khi hãng có kế hoạch ngừng cung cấp Harmony Link. Với những ai chưa biết thì đây là một thiết bị hoạt động như là một trung tâm kết nối và quản lý các thiết bị tương thích từ xa thông qua điện thoại di động hay máy tính bảng. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, một khoảng thời gian đã khá dài vì vậy Logitech cho biết thiết bị này sẽ ngừng hoạt động sau tháng 3 năm 2018.

Các dịch vụ bảo hành và hỗ trợ khách hang vẫn tiếp diễn, nhưng theo một email được gởi đến các chủ sở hữu của Harmony Link, hãng đã thông báo rằng các thiết bị này sẽ không còn hoạt động sau ngày 16 tháng 3 năm 2018. Động thái này đã tạo nên những phản ứng khá gây gắt bởi cộng đồng người dùng Reddit và các diễn đàn của Logitech, trong đó đã xuất hiện các kiện nghị thực hiện một vụ kiện tập thể.

Logitech Harmony Link

Đây là một trích đoạn từ email của Logitech: “Vào ngày 16 tháng 3 năm 2018, Logitech sẽ ngừng các dịch vụ và hỗ trợ cho Harmony Link. Liên kết Harmony Link của bạn cũng sẽ không còn hoạt động sau ngày này.” Trong khi đó, trên một diễn đàn, một nhân viên của Logitech cũng đưa ra một số chi tiết bổ sung: “Tất cả những bản quyền chứng nhận công nghệ sẽ hết hiệu lực vào tháng Ba tới. Các giấy chứng nhận sẽ khoog được gia hạn vì chúng tôi đang tập trung nguồn lực và các ứng dụng điều khiển từ xa hiện tại của chúng tôi là Harmony Hub.”

Điều thú vị là Logitech vẫn cung cấp hỗ trợ Harmony Hub mới hơn và đắt tiền hơn, có các tính năng giống như Link nhưng lại hỗ trợ nhiều hơn các loại thiết bị gia đình thông minh. Bất cứ ai đang sở hữu Harmony Link và còn đang trong thời gian bảo hành đều có thể được nâng lấp lên Harmony Hub miễn phí.

Vào thời điểm nay, Logitech đã không đưa ra bất kỳ lời giải thích bổ sung nào về lý do tại sao Link sẽ ngừng hoạt động sau tháng 3 năm 2018, ngoài một thông báo rằng các giấy phép chứng nhận đã hết hàn.

Related Articles

Leave a Comment