Home Tin TứcTCBC Nâng cấp hệ thống mạng miễn phí với công nghệ AiMesh đến từ ASUS, giải pháp cho căn hộ lớn.

Nâng cấp hệ thống mạng miễn phí với công nghệ AiMesh đến từ ASUS, giải pháp cho căn hộ lớn.

by Kiet Nguyen

Chính vì hiểu về sự cần thiết của độ ổn định, độ phủ rộng, cũng như giảm thiểu chi phí đầu tư cho hệ thống mạng không dây, ASUS đã giới thiệu công nghệ AiMesh được nâng cấp miễn phí trên các bộ phát sóng hiện tại. Chỉ bằng việc cập nhật Firmware mới, nhiều bộ phát ASUS có thể kết nối để tạo thành một hệ thống mạng đồng nhất, đây sẽ là giải pháp thay thế linh hoạt cho hệ thống Mạng lưới (Mesh networking) đắt tiền hiện tại.

ASUS AiMesh

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Nâng cấp miễn phí firmware, áp dụng cho một số mẫu router ASUS mới hoặc có sẵn để tạo thành một hệ thống mạng không dây rộng lớn.
  • Với việc cài đặt linh hoạt, người dùng có thể lựa chọn một hoặc nhiều SSID, cũng như quản lý bằng ứng dụng di động hay giao diện web, ngoài ra còn có thể truy cập vào tất cả các tính năng của bộ phát sóng.
  • Các bộ phát sóng ASUS khi được kết nối với nhau qua công nghệ AiMesh sẽ mang lại hiệu năng mạnh mẽ cho cả về tốc độ lẫn độ phủ sóng.

Ngày 03/01/2018 tại Đài Bắc, Đài Loan – ASUS chính thức thông báo ra mắt AiMesh, một công nghệ được nâng cấp miễn phí cho bộ phát sóng ASUS – người dùng chỉ việc nâng cấp firmware mới cho bộ phát sóng là có thể tạo ra một hệ thống mạng mạnh mẽ và linh hoạt để phủ sóng cho toàn bộ nơi sử dụng, bằng cách kết hợp giữa các bộ phát sóng tương thích với nhau.

ASUS AiMesh

AiMesh khắc phục nhiều giới hạn thường gặp trong các hệ thống mạng không dây, ví dụ như hệ thống mạng Mesh; vì hệ thống Mesh thường đi chung thành bộ cố định với nhau, do đó người dùng sẽ không có nhiều lựa chọn về tốc độ phát sóng, phần cứng hay khả năng nâng cấp. Với AiMesh, những vấn đề này được giải quyết. Người dùng có thể tạo ra một hệ thống WI-FI linh hoạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng, trong khi vẫn giữ được đầy đủ các chức năng riêng của từng thiết bị phát sóng, như  tốc độ phát sóng và các tính năng hỗ trợ khác. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng quản lý tập trung và điều khiển tính năng AiMesh với ứng dụng ASUS Router hoặc giao diện web ASUSWRT.

ASUS AiMesh

Thật đơn giản để kích hoạt AiMesh trên bộ phát sóng ASUS, chỉ cần cập nhật firmware là có thể tạo mới hoặc thêm vào bất kỳ mạng AiMesh nào. Hơn thế nữa, người dùng còn có thể kết hợp các dòng sản phẩm khác nhau tùy theo nhu cầu hoặc ngân sách và tận dụng những bộ phát sóng cũ sẵn có để thực hiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống mạng không dây đồng nhất để phủ sóng toàn bộ nơi sử dụng thì AiMesh là một giải pháp vô cùng phù hợp dành cho bạn; còn gì có thể tốt hơn khi những bộ phát sóng ASUS tốc độ cao và đáng tin cậy còn được trang bị thêm công nghệ này.

Tính linh hoạt cao

ASUS AiMesh

Hầu hết các hệ thống mesh chuyên dụng chỉ cho phép tạo ra một SSID, chính vì vậy AiMesh sẽ là giải pháp khi vừa có thể mang đến khả năng chuyển vùng liền mạch với một SSID duy nhất, lại vừa có thể tạo ra các SSID riêng biệt cho mỗi băng tần. Ví dụ người dùng có thể tạo riêng SSID cho băng tần 5GHz nhằm phục vụ cho việc giải trí như chơi game hoặc smart TV.

ASUS AiMesh

Không như hệ thống Mesh bị cố định tính năng, AiMesh được thiết kế để đem lại sự linh hoạt, cho phép người dùng tự chọn các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Người dùng không cần phải hy sinh các tính năng cài đặt của bộ phát WIFI gốc do  tất cả những tính năng này đều được giữ lại, như tính năng bảo vệ an toàn mạng AiProtection, quản lý băng tần Adaptive QoS, Quản lý gia đình Parent Contral và các tính năng khác. Hơn thế nữa, những tính năng của bộ phát chính còn được đồng bộ cho toàn bộ thiết bị phát sóng, bất kể đang sử dụng dòng sản phẩm nào.

ASUS AiMesh

Việc cài đặt và quản trị cũng rất linh hoạt, có thể sử dụng ứng dụng ASUS Router, hoặc giao diện web ASUSWRT trên cả PC, lap top hay thiết bị di động; đặc biệt các thông số và cài đặt đều được quản lý tập trung và đồng bộ đến tất cả bộ phát trong mạng AiMesh.

Tầm phủ sóng rộng và Hiệu năng mạnh mẽ

Hệ thống mạng Mesh thường tập trung đến việc cải thiện độ phủ sóng hơn là hiệu năng của từng sản phẩm; vì vậy, người dùng sẽ phải đau đầu khi lựa chọn giữa tầm phủ sóng rộng hay tốc độ WIFI nhanh.

Bộ phát sóng ASUS, vốn đã được công nhận rộng khắp về độ tin cậy và hiệu năng nổi trội, để tạo ra một hệ thống mạng không dây vượt trội. Trong thử nghiệm thực tế tại phòng thí nghiệm trên chiếc router ASUS RT-AC86U băng tần kép mới nhất, chúng tôi đã đo được tốc độ Wi-Fi nhanh hơn gấp 5.5 lần so với chiếc router băng tần kép thông thường, và hệ thống Mesh 3 hub.

Do đó, khi kết hợp bộ phát sóng ASUS và công nghệ AiMesh thì người dùng sẽ có một hệ thống mạng không dây không gì sánh bằng.

Thêm vào đó, sản phẩm router ASUS với thiết kế phần cứng và ăng ten đặc biệt được tối ưu hoá để có khả năng truyền tín hiệu đến hầu hết các góc gách trong nhà; thì việc kết hợp thêm công nghệ AiMesh sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, giúp tăng độ phủ sóng và hiệu năng lên mức cao nhất, người dùng có thể thoải mái tận hưởng các bộ phim 4K và game online ở bất kỳ khu vực nào trong nhà hay ngoài vườn, thậm chí ở những góc khuất nhất.

CÁC MẪU HỖ TRỢ VÀ GIÁ CẢ

ASUS AiMesh là bản cập nhật miễn phí cho một số dòng router và áp dụng trên toàn thế giới. Hiện tại nó sẽ hỗ trợ một số mẫu: RT-AC68P, RT-AC68U, RT-AC68UF, RT-AC68W, RT-AC68R, RT-AC68U V2, RT-AC1900, RT-AC1900P, RT-AC86U, RT-AC2900, RT-AC88U, RT-AC3100. Đối với các mẫu router: ROG Rapture GT-AC5300, RT-AC5300, ASUS Blue Cave và ASUS Lyra Series bản cập nhật sẽ xuất hiện vào đầu năm 2018. Để biết thêm về danh sách này, vui lòng truy cập www.asus.com/AiMesh. Nếu muốn biết thêm thông tin, hãy liên hệ với đại diện của ASUS tại khu vực.

ASUS AiMesh

 

Related Articles

Leave a Comment