Home Tin Tức Microsoft thâu tóm Nuance, công ty chuyên về nhận dạng giọng nói.

Microsoft thâu tóm Nuance, công ty chuyên về nhận dạng giọng nói.

by Hang Nhu

Microsoft đã thỏa thuận thành công trong thương vụ mua lại Nuance, một công ty công nghệ chuyên về nhận dạng giọng nói và trí tuệ nhân tạo trong một nỗ lực để củng cố hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe dựa trên đám mây và AI của mình.

Microsoft cho biết thỏa thuận này được thực hiện hoàn toàn bằng tiền mặt có tổng trị giá 19,7 tỷ USD, tương đương 56 USD / cổ phiếu – cao hơn 23% so với giá niêm iết gần nhất của Nuance. Sau khi hoàn tất, đây sẽ là thương vụ mua lại lớn thứ hai của Microsoft từ trước đến nay kể từ khi họ bỏ ra 26,2 tỷ đô la Mỹ để thâu tóm LinkedIn.

Nuance đã dẫn đầu trong lĩnh vực nhận dạng giọng nói trong nhiều năm, dẫn đến việc áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm soc sức khỏe. Theo thông báo từ Microsoft, các sản phẩm của Nuance hiện đang được 55% bác sĩ và 75 bác sĩ X-quang ở Hoa Kỳ sử dụng để làm tài liệu lâm sàng.

Tuy nhiên, về mặt thương mại, Nuance được cho là nổi tiếng nhất với phần mềm nhận dạng giọng nói Dragon. Bạn có thể không biết là trợ lý giọng nói Siri của Apple cũng bắt nguồn từ công nghệ do Nuance cung cấp.

Microsoft cho biết họ hy vọng giao dịch này sẽ kết thúc trong năm dương lịch hiện tại, trong khi chờ phê duyệt theo quy định và các điều kiện theo thông lệ khác. Giám đốc điều hành Nuance – Mark Benjamin sẽ tiếp tục công việc với vai trò hiện tại và báo cáo trực tiếp với Scott Gurthrie, hiện là phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh đám mây và AI của Microsoft. Được biết các báo cáo về tài chính sẽ được nằm trong phân khúc đám mây thông minh của Microsoft.

nguồn: TechSpot

Related Articles

Leave a Comment