Home Tin TứcTCBC METAEDU 21: Thúc đẩy sự phát triển của công nghệ giáo dục cho Lớp Học Tương Lai

METAEDU 21: Thúc đẩy sự phát triển của công nghệ giáo dục cho Lớp Học Tương Lai

by Hang Nhu

METAEDU 21 là chuỗi hoạt động kết hợp giữa hội thảo trực tuyến và hội thảo thông thường được tổ chức bởi Cục phát triển Công Nghiệp Đài Loan từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 11 vừa qua. METAEDU 21 tập trung thảo luận về các chủ đề như Truyền Bá Sáng Tạo, Ươm Mầm Tài Năng và Hệ Sinh Thái Tích Hợp. Sự kiện này cũng sẽ tiếp tục là một phần của Thành phố Thông minh Trực tuyến nhằm kết nối các công ty trong ngành này tại Đài Loan với thế giới.

Cục Phát triển Công nghiệp Đài Loan (IDB), cơ quan hành chính của Bộ Kinh tế Đài Loan, phối hợp với Viện Công nghiệp Thông tin (III) và Viện Giáo dục Kỹ thuật số (DEI) đã  tổ chức METAEDU 21 bao gồm một loạt các sự kiện số kéo dài từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 11. Sự kiện này cũng góp phần phúc đẩy sự phát triển của công nghệ giáo dục (EdTech), hội thảo trực tuyến và hội thảo thông thường sẽ do các học viên có kinh nghiệm thực hiện.

Bùng nổ Edtech COVID-19: Thay đổi bộ mặt của công nghệ giáo dục

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống, làm việc, học tập và vui chơi. Mặc dù không thể phủ nhận rằng đại dịch này đã mang đến những thách thức mà chúng ta phải (hoặc chưa) vượt qua được, cũng như đã thúc đẩy một cuộc bùng nổ EdTech chưa từng có.

Theo báo cáo khảo sát công nghiệp EdTech Đài Loan năm 2021, tổng giá trị sản lượng của EdTech ở Đài Loan lên tới 16,4 tỷ đô la. So với năm 2020, giá trị sản lượng chung hàng năm đã tăng 220,9%. Cụ thể, đại dịch đã thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu về phần cứng dạy học (vốn chiếm hơn 80% tổng giá trị), phần mềm giảng dạy, sản phẩm tương tác/truyền thông, video đám mây, nền tảng học tập cũng như thiết bị hỗ trợ giảng dạy, trong số các yêu cầu triển khai khác.

Sự tăng trưởng vượt bậc này không chỉ cho thấy sự bùng nổ EdTech do đại dịch gây ra mà còn củng cố vị trí quan trọng của Đài Loan trong chuỗi cung ứng thông tin và truyền thông toàn cầu giữa đại dịch.

METAEDU 21 “Đi cùng nhau đến tương lai”: Thống trị làn sóng thúc đẩy sự phát triển của EdTech  

Khẩu hiệu của METAEDU 21 – “Tomorrow We Together” (tạm dịch “Chúng ta sẽ cùng nhau trong tương lai”) – thể hiện nhu cầu hợp tác liên tục giữa các công ty trong ngành và các bên liên quan để thúc đẩy sự phát triển của EdTech. Sự kiện METAEDU 21 có sự tham gia tích cực từ các cơ quan chính phủ của nhiều quốc gia, các tổ chức nghiên cứu quốc tế, các nhà giáo dục, các công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu và các chuyên gia công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.

Đài Loan sẽ là điểm sáng trên sân khấu quốc tế và khách tham quan sự kiện này cùng sẽ có cơ hội có được hiểu biết giá trị và bài học kinh nghiệm hữu ích. Được định hình xoay quanh 3 chủ đề chính – Truyền bá sáng tạo, Ươm mầm tài năng và Tích hợp hệ sinh thái – sự kiện thường niên này tập trung vào việc tăng tốc hệ sinh thái EdTech ở Đông Nam Á bằng cách cung cấp một nền tảng mở và hợp tác.

Sự kiện sẽ kéo dài 5 ngày, đặc biệt trong ngày đầu tiên, diễn đàn trực tuyến HolonIQ sẽ nói về  Đài Loan EdTech 50 2021,  báo cáo nghiên cứu thị trường năm 2021 và cũng như sự chia sẻ của các công ty đoạt giải về ý tưởng kinh doanh và kế hoạch phát triển trong tương lai của họ. HolonIQ là nền tảng truyền thông có tác động hàng đầu thế giới. Họ đã giúp đỡ một số sự kiện EdTech ở Trung Đông, Châu Phi, Châu Á và đây là lần đầu tiên giúp Đài Loan được công nhận giải thưởng. Vào ngày thứ 2 sẽ là buổi lễ trao giải Đài Loan EdTech 50 và cuộc thi trực tiếp Eduathon – EdTech hackathon. Khu trải nghiệm EdTech Proof of Concept mới do In donesia, Philippines và Việt Nam đồng tổ chức cũng đã được công bố.

Sự kiện của 3 ngày còn lại là hội thảo trực tuyến gồm Diễn đàn trực tuyến giáo dục đọc quốc tế 2021; Phát triển SDG4 ở Khu vực Đông Nam Á, các chuyên gia từ Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) và đại diện của Bộ Giáo dục và Truyền thông In donesia (Pusdatin) đã được mời chia sẻ và khám phá việc sử dụng công nghệ để thúc đẩy mục tiêu bình đẳng số; và ngày cuối cùng của METAEDU 21 là các chuyên gia đầu tư quốc tế và các nhóm khởi nghiệp nước ngoài và các tổ chức nghiên cứu đã tổ chức Buổi nói chuyện về EdTech để cung cấp thông tin về hợp tác đầu tư, các điều kiện cần thiết và tương lai của ngành, cũng như các xu hướng, sự chuyển đổi và tăng tốc phát triển quốc tế sự hợp tác. Các buổi bội thảo trực tuyến (webinar) đã được đăng tải trên kênh Youtube METAEDU

METAEDU 21: Thành phố Thông minh Trực tuyến – Tăng cường nhận thức quốc tế về ngành Công nghệ EdTech của Đài Loan

Từ ngày 23 đến 26 tháng 3 năm 2021 đã diễn ra sự kiện địa lý thường niên của Hội nghị thượng đỉnh & hội chợ triển lãm thành phố thông minh trực tuyến Smart City (SCSE) rất được mong đợi. Đây là sự kiện tất cả trong một dành cho các giải pháp thành phố thông minh toàn cầu. Sau sự kiện này, SCSE+ sẽ tiếp tục giới thiệu Thành phố Thông minh Trực tuyến dưới dạng ảo hóa như một sự kiện trực tuyến trong suốt cả năm.

METAEDU 21 đã thông báo rằng đây sẽ là một phần của triển lãm thương mại trực tuyến giới thiệu các giải pháp IoT và mang đến cơ hội quảng bá cho các ứng dụng trong và ngoài nước. Cổng thông tin trực tuyến B2B đa chức năng tạo sẽ điều kiện cho các doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm quan hệ đối tác bằng cách truyền cảm hứng cho tất cả những người tham gia với nhiều giải pháp thông minh, thu hút họ tham gia các hội nghị chuyên nghiệp, các buổi gặp gỡ và mạng lưới toàn cầu.

Với gian hàng ảo EdTech của METAEDU 21, các công ty trên khắp thế giới sẽ có vô số cơ hội làm việc với những công ty lớn trong ngành EdTech của Đài Loan và hiểu đầy đủ về hệ sinh thái của ngành EdTech của quốc gia này. Người mua hàng ở nước ngoài có thể tiếp cận với các công ty trong ngành mọi lúc, mọi nơi. Vui lòng tham quan gian hàng ảo EdTech tại đây

METAEDU 21: Các sự kiện nổi bật

Để tìm hiểu thêm về thị trường EdTech Đài Loan, hãy xem các sự kiện nổi bật từ METAEDU 21 tại đây.

Related Articles

Leave a Comment