Home Tin Tức Meg Whitman sẽ rời khỏi vị trí CEO của Hewlett Packard Enterprise đầu năm 2018.

Meg Whitman sẽ rời khỏi vị trí CEO của Hewlett Packard Enterprise đầu năm 2018.

by Kiet Nguyen

Sau những nỗ lực thành công trong việc tái cơ cấu lại công ty, Hewlett Packard Enterprise (HPE) đã thông báo rằng Meg Whitman sẽ rời khỏi vị trí CEO của HPE, thay thế bà sẽ là Antonio Neri, chủ tịch hiện tại của HPE sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của công ty.

Whitman cho biết: “Tôi vô cùng tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được kể từ khi gia nhập HP vào năm 2011. Hôm nay, Hewlett Packard đã tiến lên như là một trong bốn công ty đầu ngành, luôn có được vị trí tốt nhất trong các thị trường tương ứng. Bây giờ là thời điểm thích hợp để Antonio và một thế hệ các nhà lãnh đạo mới dẫn dắt HPE. Tôi có một niềm tin to lớn rằng họ sẽ tiếp tục xây dự HPE thành một công ty tuyệt vời và phát triển tốt đẹp trong tương lai.”

Meg Whitman

HPE đã dành những lời khen tốt đẹp nhất đối với những gì mà Whitman đã làm, họ nói rằng Whitman đã giúp công ty xây dựng lại bảng cân đối tài chính, đổi mới, tang cường hoạt động và cải thiện sự hài long của khách hàng và đối tác.

“Trong suốt 6 năm qua, Meg đã làm việc không ngừng nghỉ để mang lại sự ổn định, sức mạnh và sự mềm dẻo cho một công ty mang tính biểu tượng.” Pat Russo, Chủ tịch hội đồng quảng trị của HPE đã nói. Antonio là một cựu chiến binh của HPE cùng niềm say mê mãnh liệt với khách hàng, đối tác, nhân viên và văn hóa cộng đồng. Anh ấy đã làm việc bên cạnh Meg và là người thích hợp để đưa ra tầm nhìn mà công ty đặt ra”

Trong việc giữ cho công ty hoạt động đúng phương hướng, cựu chủ sở hữu Ebay đã tách các mảng kinh doanh máy in, máy tính của HP thành HP Inc, để HPE tập trung vào lĩnh vực máy chủ, cơ sở dữ liệu. Cô cũng đã ngừng công việc kinh doanh dịch vụ doanh nghiệp của công ty cũng như sát nhập bộ phận phần mềm doanh nghiệp. Giờ đây Neri sẽ điều khiển HPE nơi rất phù hợp cho anh ấy.

Neri cho biết: “Thế giới công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, và chúng tôi đã tái cấu trúc HPE để tận dụng vị thế của thị trường.  HPE đang có những ưu thế để giành lấy chiến thắng và chúng tôi vẫn tạp trung vào việc thực hiện chiến lược của chúng tôi, thúc đẩy tiến trình đổi mới và mang lại những đợt sóng giá trị mới cho cổ đông “.

nguồn: HotHardware

 

Related Articles

Leave a Comment