Home Tin Tức Lộ diện chipset Intel Z390 và vi xử lý Coffee Lake-S trong cơ sở dữ liệu SiSoftware

Lộ diện chipset Intel Z390 và vi xử lý Coffee Lake-S trong cơ sở dữ liệu SiSoftware

by Kiet Nguyen

Vài tháng qua mọi câu hỏi đang tập trung vào loạt CPU và chipset sẽ nối tiếp loạt vi xử lý Coffee Lake và chipset Z370. Hôm qua, những thông tin đầu tiên về dòng bo mạch chủ chipset Z390 đã xuất hiện trên mạng, dự kiến sẽ ra mắt cùng với bộ vi xử lý “Coffee Lake-S” trong năm 2018.

Theo ghi nhận từ Videocardz, một bản lộ trình gần đây đã bị rò rỉ cho thấy Coffee Lake-S sẽ ra mắt sớm trong năm 2018. Bao gồm các bộ vi xử lý 6 nhân, 4 nhân và hai nhân với TDP nằm trong khoảng 35W đến 65W. Và một trong những CPU 6 lõi bí ẩn đã được phát hiện trên cơ sở dữ liệu của SiSoft gần đây, cùng với một bo mạch chủ Z390.

Intel 300 Series Chipset Roadmap

Trước đó, đại diện của Eurocom đã cho biết rằng Z390 sẽ hỗ trợ các bộ vi xử lý 8 nhân, vì vậy chúng ta có thể thấy Coffee Lake-S còn được mở ra rộng hơn so với những gì chúng tôi ghi nhận được. Trong bản rò rỉ thông số, chúng ta có thể thấy một bộ xử lý 6 nhân / 12 luồng, do đó bộ xử lý 8 nhân / 16 luồng có thể sẽ chưa được ra mắt nhưng khả năng ra mắt chipset Z390 là có khả năng cao hơn.

Trở lại với những thông tin rò rỉ, chúng ta đang nhìn thấy một sự xác nhận chính thức đầu tiên rằng Z390 thực sự tồn tại. Và bo mạch chủ được biết đến trong cơ sở dữ liệu của SiSoftware là SuperMicro CZ390-PGW và đã được thử nghiệm với một CPU Intel chưa được biết đến. Khá lạ là con chip này không được phát hiện bởi phần mềm kể từ khi Coffee Lake-S được thêm vào trong danh sách các sản phẩm hỗ trợ của SiSoftware.

Intel Z390 motherboard

Điều đó có thể suy luận rằng nó có thể là một trong hai thứ: có thể do là một dòng bo mạch chủ hoàn toàn mới làm cho nó không thể nhận diện được CPU dẫn đến cơ sở dữ liệu bị lỗi hoặc nó là một bộ vi xử lý hoàn toàn mới. Và cần lưu ý là vi xử lý xuất hiện trong hình có TDP những 98W chứ không phải 95W như 8700K. Ngoài ra, nó không có thông số kỹ thuật tương tự như Core i7-8700K vì vậy chúng tôi thiên về việc nó đang được sử dụng bởi một bản BIOS đầu tiên chưa hoàn chỉnh.

nguồn: Tổng hợp

Related Articles

Leave a Comment