Home Tin TứcTCBC Kingston tiếp tục thống trị thị trường DRAM trong năm 2020

Kingston tiếp tục thống trị thị trường DRAM trong năm 2020

by Hang Nhu

Trong năm 2020 vừa qua, với hơn 78% thị phần tiếp tục giúp cho Kingston Technology giữ vững vị thế là nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu thế giới năm 2020

Kingston Technology, công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ và giải pháp công nghệ, tiếp tục chiếm lĩnh vị trí số 1 thế giới trong danh sách “Nhà cung cấp bên thứ ba về module bộ nhớ DRAM” theo xếp hạng doanh thu mới nhất từ công ty phân tích thị trường TrendForce (tiền thân là DRAMeXchange). Kingston duy trì ngôi vị đầu bảng trong năm 2020 với thị phần ước tính 78,02% và doanh thu 13,2 tỷ USD. TrendForce cũng công bố Kingston đã tăng 2,03% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái, ghi dấu 18 năm liên tiếp công ty này nắm giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

Kingston duy trì lợi thế cạnh tranh bằng việc hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp, đối tác, khách hàng để linh hoạt thích ứng với nhu cầu không ngừng thay đổi của người dùng và bối cảnh thị trường.  Động lực dẫn tới thành công của Kingston chính là nhờ tôn chỉ hoạt động “Kingston Luôn Bên Bạn”. Là một trong những nhà thu mua DRAM hàng đầu thế giới, Kingston sớm phát hiện nhu cầu về chip bộ nhớ tại một số thị trường. Từ đó, hãng chủ động tiếp cận thông qua nhiều hoạt động để đảm bảo cung ứng đủ linh kiện cần thiết cho tiềm năng tiêu thụ, ví dụ như quyết định mua lại linh kiện tồn kho từ các đối tác. Đầu năm 2020, phần lớn ý kiến cho rằng tốc độ phát triển của lĩnh vực công nghệ sẽ chậm lại do đại dịch. Tuy nhiên Kingston đã tiên phong chuẩn bị nguồn lực để đáp ứng các phân khúc thiết bị cần bổ sung DRAM như máy PC làm việc từ xa, bộ nhớ game, hay hệ thống máy chủ doanh nghiệp cần mở rộng bộ nhớ nhằm phục vụ lượng hoạt động và mua sắm trực tuyến đột ngột tăng mạnh.

Bảng xếp hạng 10 nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu do TrendForce cung cấp

Bên cạnh đó, Kingston đã sẵn sàng mang tới người dùng bộ nhớ tốc độ cao DDR5 nhằm đón đầu nhu cầu thị trường dành cho DDR thế hệ mới. Mối quan hệ bền vững giữa Kingston và Intel sẽ đảm bảo những giải pháp bộ nhớ này luôn bắt kịp các công nghệ tiên tiến được trang bị trong các sản phẩm Intel mới nhất.

“Những kết luận của TrendForce phản ánh tốc độ tăng trưởng không ngừng và sự linh hoạt của chúng tôi để đương đầu với môi trường kinh doanh đầy thách thức”, Kingston cho biết. “Vị trí số 1 thị trường cho phép chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác và nhà cung cấp, đồng thời chia sẻ tri thức và dẫn dắt khách hàng khám phá công nghệ mới, điển hình như module 16Gbit và sản phẩm DDR5 sắp ra mắt”. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập kingston.com.

Related Articles

Leave a Comment