Home Tin Tức PlayerUnknown’s Battlegrounds lựa chọn Microsoft Azure thay vì dịch vụ đám mây của Amazon

PlayerUnknown’s Battlegrounds lựa chọn Microsoft Azure thay vì dịch vụ đám mây của Amazon

by Kiet Nguyen

PlayerUnknown's Battlegrounds

Hồi đầu năm, nhà phát triển Bluehole đã xác nhận việc hợp tác với Microsoft để đưa tựa game con cưng của họ là PlayerUnknown’s Battlegrounds lên nền tảng XBox One. Và mối quan hệ này không chỉ dừng ở mức độ hợp tác. Trong một hội nghị cổ đông gần đây của Microsoft, CEO của công ty đã nêu rõ những quan điểm sau:

“Chơi game đã đẩy mạnh sự đổi mới liên tục của cả phần cứng và phần mềm, với một số lượng các ứng dụng và nội dung tận dụng tài nguyên CPU và GPU, mang lại cho chúng ta một cơ hội to lớn trong đám mấy. Ví dụ: PUBG Corp., với việc hợp tác với PlayerUnknown’s Battlegrounds đang rất thịnh hành, không chỉ là hợp tác để XBox One trở thành hệ máy chơi game độc quyền ngay khi nó được phát hành mà còn chạy trên nền tảng đám mây Azure.”

Động thái này rất có thể là một phần trong hợp đồng với Microsoft để làm cho PlayerUnknown’s Battlegrounds trở thành một sản phẩm độc quyền của Xbox One. Bằng cách nắm trong tay quyền điều khiển, Microsoft có thể cung cấp cho Bluehole các cơ sở hạ tầng cần thiết như máy chủ với mức giá ưu đãi. Microsoft Azure đang trở nên phổ biến vì đây là nơi hội tụ các tựa game tên tuổi như Titanfall, Hitman, Halo:5 Guardians và Forza Motosport 7.

nguồn: TechPowerUp!

Related Articles

Leave a Comment