Home Tin TứcMobile Lộ cấu hình phiên bản Surface giá rẻ: Intel KabyLake và Gemini Lake 14nm: giá khởi điểm 400$

Lộ cấu hình phiên bản Surface giá rẻ: Intel KabyLake và Gemini Lake 14nm: giá khởi điểm 400$

by admin

Để đối phó với những ông vua máy tính có mức giá phải chăng như Chromebook của Google và iPad 6 của Apple, Microsoft đã sẳn sàng để cho ra mắt những phiên bản Surface giá rẻ của họ.

Biến thể Surface kích thước nhỏ hơn được cho là sẽ mang hình thức tương đương các máy tính bảng hiện tại tức sẽ có màn hình nhỏ hơn. Về cơ bản, Microsoft muốn bán ra một thiết bị tương tự Surface Pro, nhưng có màn hình nhỏ hơn. Giá dự kiến cũng sẽ tương tư như iPad của Apple, do đó, giá dự đoán của các biến thể Surface cỡ nhỏ sẽ có giá khoảng 400 đô la Mỹ, điều này còn giúp cho dòng sản phẩm Surface của Microsoft tiếp cận và thu hút thêm một lượng lớn khách hàng hơn nữa.

Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ phát hành loạt phụ kiện giá cả phải chăng như bút stylus và các biến thể Type Cover rẻ hơn.

Đi kèm với mức giá rẻ hơn dĩ nhiên cấu hình phần cứng cũng sẽ rất khiêm tốn. Nó sẽ được hỗ trợ bởi một trong những chip Pentium Silver của Intel. Máy tính bảng này có thể sẽ được trang bị chip Intel Pentium Silver N5000, vi xử lý x86 4 nhân thuộc dòng Gemini Lake, xung nhịp 1.1GHz.

Bên cạnh đó, sẽ có các phiên bản xử dụng vi xử lý Pentium Gold và có giá nhỉnh hơn một chút. Có thể là Intel Pentium Gold 4410Y (1.50GHz) hoặc Pentium Gold 4415Y (1.60GHz). Cả hai vi xử lý này đều dựa trên kiến trúc Kaby Lake. Cả hai con chip này đều được đóng gói trên quy trình 14nm và TDP chỉ 6w.

Điểm số hiệu suất của hai thiết bị được cho là dòng Surface giá rẻ cũng đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench với tên gọi OEMTX EV1 hoặc OEMTX EV1 LTE. Cả hai đều có bộ vi xử lý đề cập bên trên và có 4GB hoặc 8GB bộ nhớ RAM, chạy trên hđh Win dows 10 Pro 64-bit. Hậu tố “LTE” cho thấy thiết bị này thực sự là một máy tính bảng Surface cỡ nhỏ.

Hiện vẫn chưa biết khi nào Microsoft sẽ tung ra loạt Surface giá rẻ này. Nhưng chúng đã xuất hiện trong một tài liệu FCC mà có đề cập đến bút stylus do đó dự kiến chúng sẽ sớm được ra mắt. Nhưng nếu bạn đang mong chờ Surface Pro 6, máy tính bảng này sẽ được ra mắt trong năm tới với một thiết kế bản lề hoàn toàn mới.

Related Articles

Leave a Comment