Home Tin TứcTCBC Intel và câu chuyện đồng hành cùng “làng game” Việt Nam

Intel và câu chuyện đồng hành cùng “làng game” Việt Nam

by Hang Nhu

Đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng không nhỏ tới làng game nói chung và bộ môn eSport nói riêng. Giãn cách xã hội, nỗi lo cho sức khỏe đều là những yếu tố buộc các hộ kinh doanh cyber game phải đóng cửa. Các tuyển thủ gaming cũng gặp vấn đề về tài chính khi không có nguồn thu ổn định. Đứng trước thách thức đó, Intel, doanh nghiệp hàng đầu về các sản phẩm và phần mềm công nghệ đã làm gì để vực dậy làng game Việt Nam hậu Covid-19?Vì sao giai đoạn 2020-2021 được coi là “năm hạn” của làng game Việt Nam? Ngày 02/02/2021, Thành phố Hà Nội ra quyết định đóng cửa toàn bộ cửa hàng game, quán internet để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Mất đi nguồn thu nhập chính trong khi vẫn phải chi trả chi phí vận hành và bảo dưỡng khiến nhiều chủ cửa hàng buộc phải thanh lý máy móc, bàn ghế… để cắt lỗ, chuyển hướng kinh doanh.  

Tuyển thủ gaming cũng là một trong những đối tượng chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19. Nhóm đối tượng này kiếm thu nhập chủ yếu dựa trên các giải đấu và thành tích cá nhân. Tuy nhiên vì yếu tố sức khỏe cộng đồng, hàng loại các cuộc thi eSport trong nước và quốc tế như League of Legends, Overwatch League, giải đấu CS:GO IEM Ka towice 2020… đều buộc phải hủy bỏ hoặc chuyển sang hình thức không cho khán giả tham dự. Gamer Trần hồng Phúc (Meomaika), người đã mang về tấm huy chương đầu tiên cho eSport Việt Nam tại Sea Games 30, chia sẻ về những khó khăn mình đang gặp phải trong mùa dịch. Đầu năm 2020, anh dự định sẽ đánh giải tại Úc và Mỹ, tuy nhiên do bị chậm visa và phong tỏa nên cả hai đều không thành. Không còn nhiều sân chơi để tập luyện, thi đấu, nguồn thu từ các giải đấu, nguồn tài trợ và lương công ty giảm sút. Bản thân anh đã phải tìm các nguồn thu nhập ngoài gaming khác để duy trì cuộc sống. Hành trình vực dậy của làng game Việt Nam năm 2022Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã chính thức khởi động mùa giải Đấu Trường Máy Tính 2022, khiến thị trường eSport trở nên nóng hơn bao giờ hết!

Cung cấp sân chơi công bằng, chuyên nghiệp cho các tuyển thủ gaming

Tổ chức bởi Intel cùng với sự hợp tác từ các hãng công nghệ nổi tiếng toàn cầu như AOC, ASUS, ASRock, Edra, Gigabyte, Kings ton, HP, ViewSonic, Western Digital, Đấu trường máy tính 2022 hứa hẹn là cuộc đua có sự “bảo trợ” từ các ông lớn. Diễn ra tại gần 30 phòng game chuyên nghiệp, trải dài từ Bắc đến Nam, Đấu Trường Máy Tính 2022 tạo cơ hội cho gamer khắp mọi miền có thể đăng ký tham gia dự thi. Đặc biệt hơn cả, để đảm bảo chất lượng thi đấu, mùa giải năm nay giới hạn độ tuổi đối tượng tham gia (trên 18 tuổi) và giới hạn sự góp mặt của các tuyển thủ chuyên nghiệp, tạo cơ hội tỏa sáng cho các ngôi sao mới của làng eSport. Không những thế, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng với nhiều phần quà đến từ nhà tài trợ, Đấu Trường Máy Tính 2022 cũng là cơ hội để các tuyển thủ nâng cao thu nhập, giải quyết vấn đề tài chính do Covid-19 để lại.

Hỗ trợ Truyền thông cho các Cyber Gaming tham gia

Bên cạnh việc đầu tư cho giải đấu, Intel cũng tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình cho các Cyber Gaming tham gia mùa giải. Đây đều là những địa chỉ quen thuộc như Vikings, GameHome, GamingX, Star Gaming, Black Kingdom, Amazing Arena, Net269, X-Stadium, Spartacus Gaming hay Pegasus Gaming Arena. Tham gia mùa giải lần này, 27 cyber gaming có cơ hội được thể hiện sự chuyên nghiệp, quy mô hoành tráng cùng dàn thiết bị hiện đại của mình tới không chỉ người tham gia mà cả những người theo dõi diễn biến từng trận đấu.  

Sau 2 năm đóng băng các hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, làng game Việt Nam đều đang mong chờ sự trở lại của những giải đấu chuyên nghiệp với nhiều giá trị. Đấu Trường Máy Tính 2022 hứa hẹn sẽ là một trong những sân chơi kịch tích nhất trong năm, tạo điều kiện cho game thủ được cọ xát, đánh bóng tên tuổi. Đây cũng là dịp giúp quảng bá thương hiệu cho các cyber game center sau một mùa “kinh tế buồn”. Hi vọng rằng các tuyển thủ sẽ có một mùa giải thi đấu hết mình, tạo tiếng vang cho bản thân và cả làng game nói chung.Chi tiết về lịch thi đấu, người chơi có thể theo dõi trên fanpage Đấu Trường Máy Tính. 

Related Articles

Leave a Comment