Home Tin Tức Intel ra mắt giải pháp Visual Compute Accelerator thế hệ thứ hai

Intel ra mắt giải pháp Visual Compute Accelerator thế hệ thứ hai

by Kiet Nguyen

Tại sự kiện NAB2017, Intel đã cho ra mắt giải pháp Visual Compute Accelerator thế hệ thứ hai, một giải pháp hỗ trợ xử lý video trên đám mây.

Với các tiến trình xử lý video HD và UHD, giải pháp Visual Compute Accelerator 2 được thiết kế được phục vụ cho việc chuyển đổi mã video mượt mà hơn theo thời gian thực, trải nghiệm các nội dung UHD VR trực tiếp và giải tải tổng thể cho video.

Nó trong giống như một card đồ họa, nhưng nó không phải là card đồ họa. Intel đã tích hợp lên bảng mạch này đến 3 bộ vi xử lý Intel Xeon E3 v5, bao gồm cả đồ họa P580 Iris Pro. Các bộ xử lý mặc định có xung nhịp 3.0GHz (3.7GHz boost), mỗi bộ xử lý được hỗ trợ bởi hai khe cắm SO-DIMM (dung lượng lên đến 64GB mỗi CPU). Công suất điện năng tiêu thụ không được nói đến, tuy nhiên, nhìn vào cấu hình có thể dự đoán rằng tổng công suất tiêu thụ điện của VCA 2 vào khoảng 200watt. Giải pháp này cũng đòi hỏi một cấu hình hệ thống thuộc hàng cao cấp do nó tận dụng hết 16 làn PCIe 3.0. VCA 2 cũng sẽ không được bán rộng rãi, mà nó có thể được tích hợp bên trong các phần cứng như bộ mã hóa Haivision’s KB 4K. Haivision là đối tác đầu tiên công bố sản phẩm như thế này.

Trong khi VCA 2 được xem như là một giải pháp cho việc mã hóa/giải mã video trên mây, nó còn có thể xem như là một máy chủ bên trong một máy chủ khác do đó nó cũng có thể thực hiện hầu hết các dịch vụ đám mây khác nếu như bạn có hứng thú, từ máy chủ game cho đến các hệ thống ứng cứu máy bàn từ xa. Nó thực sự rất mạnh mẽ.

Intel chưa công bố giá cả chi tiết nhưng đã có thể được bán ra ngay thời điểm này.

Related Articles

Leave a Comment