Home Tin Tức Intel phát hành bản cập nhật vá lỗi 25 lỗ hỏng bảo mật, 2 trong số đó là các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Intel phát hành bản cập nhật vá lỗi 25 lỗ hỏng bảo mật, 2 trong số đó là các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

by Hang Nhu

Intel đã phát hành bản cập nhật June 2020 Platform Update vào ngày 9 tháng 6 vừa qua bao gồm các bản sửa lỗi cho 25 lỗ hổng bảo mật. Hai trong số các lỗ hổng bảo mật có điểm CVSS là 9,8 nghĩa là chúng được đánh giá là các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Hệ thống chấm điểm Common Vulnerability Scoring System hay CVSS là một bảng đo lường mức độ nghiêm trọng của các vấn đề về bảo mật với các thang điểm từ 0 đến 10, trong đó 10 là nghiêm trọng nhất. Intel đã chia sẽ một cách công khai các vấn đêf bảo mật của họ trên mặt trận CPU – với một số vấn đề được cho là không thể khắc phục và những vấn đề khác ảnh hưởng đến hiệu suất. Nhưng để bảo vệ thị trường CPU khổng lồ, Intel đang cố gắng hết sức để khắc phục các vấn đề bảo mật nhanh nhất có thể.

intel

nguồn ảnh: cisco

Trong bản cập nhật nền tảng mới nhất, Intel đã đưa ra 5 khuyến nghị có thể được tìm thấy trong đó, tổng cộng có 25 lỗi bảo mật khác nhau đã được vá. Trong số các lỗ hỏng bảo mật này, mức độ nghiêm trọng thấp nhất đã được CVSS xếp hạng là 3,3 trong khi lỗ hổng nghiêm trọng nhất có CVSS là 9,8 và được gán nhãn CRITICS. Trong mỗi lời khuyến nghị, Intel đã giải thích những sản phẩm nào bị ảnh hưởng và cách khắc phục.

Intel khuyến khích tất cả mọi người nếu có phát hiện hoặc nghi vấn về các lỗ hổng bảo mật mới đều có thể gởi thư về safe@intel.com và nêu rõ những phát hiện của họ. Thông tin bổ sung có thể được tìm hiểu thêm tại Trung Tâm Bảo Mật Sản Phẩm Intel TẠI ĐÂY

Related Articles

Leave a Comment