Home Tin Tức IBM Công Bố Công Nghệ Chip 2nm Đầu Tiên Trên Thế Giới

IBM Công Bố Công Nghệ Chip 2nm Đầu Tiên Trên Thế Giới

by admin

Hôm qua, IBM đã công bố một bước đột phá mới khi tiết lộ con chip đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Nanosheet 2nm. Thiết kế 2nm mới có thể mang lại hàng loạt cải tiến bao gồm cả những bước nhảy vọt về hiệu suất và hiệu quả.

Chip IBM 2nm với công nghệ Nanosheet có thể tích hợp lên đến 50 tỷ bóng bán dẫn và được dự đoán sẽ đạt được hiệu suất cao hơn 45% và mức sử dụng năng lượng thấp hơn 75% so với các chip 7nm hiện tại.

IBM đã phác thảo bốn lĩnh vực nơi chip 2nm của họ có thể mang lại những lợi ích:

  • Tuổi thọ pin tăng 4 lần, sau 4 ngày người dùng mới phải sạc pin một lần.
  • Ứng dụng trong các trung tâm dữ liệu, với các bộ xử lý 2nm, khách hàng sẽ tiết giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Theo nghiên cứu, số lượng máy chủ đang hoạt động hiện chiếm khoảng 1% năng lượng toàn cầu.
  • Đẩy mạnh các chức năng của máy tính xách tay, từ bộ xử lý nhanh hơn trong các ứng dụng, hỗ trợ các ngôn ngữ dịch thuật dễ dàng hơn, truy xuất internet nhanh hơn.
  • Góp phần đẩy mạnh các ứng dụng AI như ô tô tự lái

Nói về thành tựu mới nhất này, Giám Đốc IBM Research SVP, ông Dario Gil cho biết: “Thành tựu về chip 2nm của IBM là bước đột phá cần thiết cho ngành công nghiệp bán dẫn. Cho thấy cách mà IBM tiếp cận với những thử thách khó khăn trong công nghệ và thể hiện những bướt đột phá có thể đạt được thông qua những khoản đầu tư cũng như cách mà chúng tôi tiếp cận hệ sinh thái R&D của chúng tôi.”

IBM trước đây đã phát triển các quy trình công nghệ 7nm và 5nm đầu tiên trên thế giới. Xu hướng đó tiếp tục được giữ vững với công nghệ 2nm hiện đã được công bố.

theo: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment