Home Tin Tức HP ra mắt loạt máy trạm Z-series với thiết kế hoàn toàn mới, nhiều tùy chọn cấu hình

HP ra mắt loạt máy trạm Z-series với thiết kế hoàn toàn mới, nhiều tùy chọn cấu hình

by Kiet Nguyen

HP vừa làm mới loạt máy trạm workstation Z-seri của họ với ba dòng sản phẩm Z8, Z6 và Z4. Cả 3 dòng máy này đều đã được HP thiết kế lại hoàn toàn mới từ trong ra ngoài với kiểu dáng vỏ máy mềm mại và quyến rũ hơn, bên trong người dùng có thể tùy chọn rất nhiều kiểu cấu hình hệ thống cùng thiết kế tool-less làm cho việc bảo trì/bảo dưỡng và nâng cấp được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Đứng đầu bảng là Z8, hệ thống hai socket hỗ trợ loạt vi xử lý Intel Xeon lên đến 56 nhân, 24 khe ram DDR4 dung lượng tối đa 3TB. Các tùy chọn mở rộng khác như lưu trữ 2 khe cắm M.2, hỗ trợ cấu hình đa đồ họa Quadro Pro ở chế độ SLI. Để đảm bảo một nguồn điện ổn định ngay cả ở một tùy chọn cấu hình mạnh nhất, HP trang bị cho Z8 một bộ nguồn công suất thực lên đến 1700W.

Về kết nối thiết bị ngoại vi, HP Z8 trang bị sẳn 2 cổng mạng Gigabit, 10 cổng USB 3.1 Gen Type-C và tùy chọn Thunderbolt 3. Bên trong, HP Z8 trang bị sẳn đến 9 khe cắm PCIe và không gian đủ rộng cho các dòng card đồ họa kích thước full-size. Theo HP, Z8 sẽ được bán ra trong tháng Mười với giá khởi điểm từ 2.439 USD và nếu bạn chịu bỏ ra 40.000 USD, bạn sẽ nhận được một hệ thống máy trạm siêu cấp mạnh mẽ nhất hành tinh.

Tiếp theo là HP Z6, với tùy chọn cấu hình bộ nhớ tối đa chỉ 384GB thay vì 3TB như Z8, số lượng khe cắm PCIe cũng ít hơn. HP Z6 vẫn có tùy chọn cấu hình với 2 socket, lưu trữ M.2… HP Z6 cũng sẽ được bán ra trong tháng 10 với giá khởi điểm từ 1.919USD.

Cuối cùng và cũng là dòng máy trạm chủ lực của HP là Z4, là dòng máy có  hiệu suất/giá thành hợp lý nhất.  HP Z4 sẽ bao gồm tùy chọn vi xử lý Intel Xeon W2155, bộ nhớ DDR4 256GB, đồ họa Quadpro P5000. Với mức giá tham khảo từ 1.239USD và sẽ được bán ra vào tháng Mười Một tới.

 

 

Related Articles

Leave a Comment