Home Tin Tức Hệ Thống Hai CPU AMD Zen 5 Đạt 123K Điểm Trong Cinebench R23

Hệ Thống Hai CPU AMD Zen 5 Đạt 123K Điểm Trong Cinebench R23

by Hang Nhu

Mặc dù kiến trúc Zen 5 của AMD sẽ không được ra mắt trong tương lai gần nhưng có vẻ như AMD đang nổ lực phát triển bộ xử lý EPYC dựa trên kiến trúc Zen 5. Trong một báo cáo gần đây, mẫu thử kỹ thuật được cho là của một hệ thống với hai cpu EPYC Zen 5 đã được phát hiện khi thực hiện đo điểm trong Cinebech R23 và điểm số đạt được lên đến 123K.

Một đoạn video rò rỉ từ Moore’s Law is Dead, một mẫu thử kỹ thuật được cho là của hệ thống 2 CPU AMD Zen 5 đã được phát hiện đang chạy một trình đo điểm phổ biến. Hệ thống này có hai socket với bộ xử lý EPYC 64 nhân, đạt số điểm ấn tượng 123K trong bài kiểm tra đa luồng của Cinebench R23. Để so sánh, hệ thống 2 CPU AMD EPYC 9654 (giới hạn ở 256 luồng) đạt khoản 108K điểm, thấp hơn khoảng 12% so với hai chip Zen 5.

Mẫu thử kỹ thuật ban đầu của Zen 5 này có tốc độ xung nhịp lên đến 3.85GHz, vẫn chưa rõ đây là xung nhịp trung bình hay xung nhịp gia tốc. Trong đoạn video rò rỉ trên cũng cho biết CPU có 128 nhân và 256 luồng với 8 CCD, mỗi CCD sẽ có 8 nhân. Điều thú vị là, có một biến thể Zen 5 được đề cập tới có tên là Turin-Dense sẽ có 16 nhân trên mỗi chiplet. Ngoài ra, ảnh chụp màn hình từ trình quản lý tác vụ hiển thị 10MB bộ đệm L1, nghĩa là nó phải có 80KB trên mỗi nhân (so với Zen 4 là 64KB mỗi nhân)

Điều đáng chú ý là kiến trúc Zen 5 dự kiến sẽ không thể sớm xuất hiện. Tuy nhiên, các mẫu thử kỹ thuật ban đầu này đang chạy trong phòng thí nghiệm cho thấy kiến trúc sắp tới sẽ có hiệu suất tăng đáng kể so với các CPU EPYC Zen 4 hiện tại. AMD EPYC Zen 5 dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới, với kiến trúc được thiết kế lại hoàn toàn trên một quy trình mới và tích hợp tối ưu hóa AI.

theo: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment