Home Tin Tức Galax tiết lộ loạt bo mạch chủ phổ thông mới

Galax tiết lộ loạt bo mạch chủ phổ thông mới

by Hang Nhu

Galax, thương hiệu được biết đến như là một trong những cung cấp card đồ họa dành cho máy tính đã vừa ra mắt loạt bo mạch chủ dựa trên nền tảng Intel LGA-1200 và AMD AM4.

Loạt bo mạch chủ Intel LGA-1200 và AMD AM4 mới này có vẻ như sẽ hướng đến phân khúc phổ thông. Chúng đều có chung một tính năng đó là không được trang bị tản nhiệt cho cụm VRM vì vậy có thể dự đoán rằng loạt bo mạch chủ này sẽ hướng đến thị trường giá rẻ dành cho những ai muốn bỏ ra chi phí thấp nhất có thể chứ không cần đến những tính năng ép xung cao hay màu mè.

tiQbla6JgRUurjbr

Những bo mạch chủ dành cho nền tảng Intel LGA-1200 sẽ dựa trên loạt chipset phổ thông bao gồm H410 và B460. Sẽ có ít nhất hai bo mạch chủ H410 trong dòng sản phẩm Galax LGA1200, cả hai đều có hình thức micro-ATX cũng như là một bo mạch chủ B460 cũng sẽ là micro-ATX. Cả ba bo mạch chủ đều chỉ được trang bị 1 khe cắm PCIe x16 và hai khe cắm ram.

Bên cạnh đó, Galax cũng công bố một bo mạch chủ AM4 dựa trên nền tảng chipset AMD B550 mới nhất. Trước đó, Galax cũng đã có những bo mạch chủ dựa trên chipset X570 và B450 nhưng đây là lần đầu tiên họ ra mắt một sản phẩm dựa trên B550, cũng giống như các phiên bản Intel LGA1200, bo mạch chủ B550 này cũng sẽ có hình thức là micro-ATX.

Mặc dù Galax không chính thức công bố giá của những bo mạch chủ mới này, nhưng chúng ta có thể dự đoán rằng giá của chúng sẽ nằm trong khoảng dưới 100USD. Theo Galax, những bo mạch chủ mới này sẽ được bán ra đầu tiên tại Bắc Mỹ.

 

Related Articles

Leave a Comment