Home Tin Tức Foxconn đang tìm kiếm cơ hội xây dựng nhà máy sản xuất màn hình hiển thị tại Hoa Kỳ

Foxconn đang tìm kiếm cơ hội xây dựng nhà máy sản xuất màn hình hiển thị tại Hoa Kỳ

by Kiet Nguyen

Theo Digitimes, Foxconn, tập đoàn điện tử khổng lồ của Trung Quốc, và là đối tác OEM lớn nhất của Apple, đã bắt đầu đàm phán với chính quyền liên bang Mỹ để tìm một nơi thích hợp cho việc thành lập một nhà máy sản phẩm màn hình TFT-LCD thế hệ thứ sáu.

Nhà máy sản xuất màn hình này sẽ tập trung vào việc sản xuất và cung ứng các tấm nền thế hệ 6 cỡ vừa và nhỏ và có thể được sử dụng cho iPhone, iPad, MacBooks của Apple. Đồng thời, việc này cũng giúp cho Foxconn tiến lại gần hơn các tổ chức nghiên cứu và phát triển xe hơi tự lái khi họ có thể cung cấp màn hình ô tô. Khả năng Foxconn đầu tư vào một nhà máy sản xuất màn hình hiển thị lớn là rất thấp, do họ không thể cạnh tranh dưới thương hiệu Sharp sau khi họ bán giấy phép tại Hoa Kỳ cho HiSenses Trung Quốc (cho đến năm 2020)

Hiện tại Foxconn vẫn đang giai đoạn làm việc với chính quyền Liên Bang và Nhà Nước để tìm vị trí tốt nhất cũng như các ưu đãi cho việc đầu tư.

Foxconn, sau khi thâu tóm thương hiệu Sharp, và họ cũng đang có trong tay một số cổ phần đáng kể trong một số công ty sản xuất màn hình hiển thị khác, có thể khai thác cả ba loại công nghệ hiển thị khác nhau gồm IGZO, a-Si và LTPS, trong đó mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. IGZO được thiết kế để trở thành một sản phẩm hiển thị đắt tiền, tốn kém trong sản xuất, trong khi a-Si (Amorhous Silicon) và LTPS (Polycrystalline Silicon) cung cấp nhiều công cụ và chi phí sản xuất thấp hơn.

Cho dù là lý do chính trị hay kinh tế, việc chuyển sang sản xuất tại Hoa Kỳ có vẻ như đều xuất phát từ những động thái và tuyên bố bởi Tổng thống Hoa Kỳ, người đang có xu hướng đẩy mạnh sự hiện diện của các nhà máy sở tại cũng như trong vấn đề giải quyết việc làm tại Mỹ.

Related Articles

Leave a Comment