Home Tin TứcTCBC Chơi game với chi tiết đồ họa chân thực hơn với công nghệ DLSS 2.0 trên dòng card Colorful iGame RTX

Chơi game với chi tiết đồ họa chân thực hơn với công nghệ DLSS 2.0 trên dòng card Colorful iGame RTX

by Hang Nhu

COLORFUL luôn mang đến cho bạn những món vũ khí hạng nặng cần có để chơi những tựa game mới nhất ở tốc độ khung hình cao. COLORFUL iGame GeForce GTX 1660 SUPER Ultra là một card đồ họa với mức giá cạnh tranh để chơi game ở độ phân giải 1080p và có thể đạt tốc độ khung hình hơn 90fps với chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Nó rất hoàn hảo để được sử dụng cho các máy tính chơi game phổ thông khi đủ năng lực để chơi các tựa game phổ biến mới nhất với chất lượng hình ảnh mượt mà.

Colorful iGame RTX

Đối với những game thủ mong muốn đạt được 144fps khi chơi game và thiết lập đồ họa ở mức cao nhất, COLORFUL iGame GeForce RTX 2060 SUPER Vulcan X OC sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đi kèm với mức giá phải chăng hơn RTX 2070, RTX 2060 SUPER với những công nghệ cao cấp từ NVIDIA như DLSS và ray-tracing, hai trong số những công nghệ tiên tiến nhất về hình ảnh chơi game hiện nay.

Trải nghiệm Death Stranding với tốc độ khung hình cao hơn so với hệ máy chơi game cầm tay

Death Stranding được phát triển bởi huyền thoại Hideo Kojima, kể về một vị anh hung dám đối mặt với một thế giới đang bị hủy hoại hoàn toàn và bắt đầu hành trình từng bước xây dựng lại thế giới đã bị hủy diệt.

Death Stranding

Nền tảng PC mang lại hình ảnh chơi game tốt hơn so với nền tảng PS4 nhờ vào loạt card đồ họa GeForce RTX 20-Series và GeForce 16-Series mới nhất từ NVIDIA. Hơn nữa, có rất nhiều tính năng bổ sung chỉ dành riêng cho phiên bản PC của Death Stranding, chẳng hạn như tốc độ khung hình cao, chế độ hình ảnh và hỗ trợ màn hình siêu rộng mang đến những trải nghiệm chơi game vượt trội và hình ảnh sống động trên PC được hỗ trợ bởi NVIDIA. Trong số nhiều chức năng độc đáo của phiên bản dành cho PC, công nghệ DLSS 2.0 đóng góp phần lớn cho việc cải thiện trải nghiệm chơi tựa game này.

Death Stranding với NVIDIA DLSS 2.0

Deep Learning SUPER Sample hay “DLSS” là một thuật toán AI, một công nghệ tiên tiến chỉ có trên dòng card đồ họa GeForce RTX, không chỉ giải phóng một lượng lớn tài nguyên trên card đồ họa mà còn mang lại tốc độ khung hình cao hơn và đồ họa chi tiết hơn. Trong tương lai, sẽ có nhiều tựa game hỗ trợ DLSS 2.0 và các phép tính sẽ nhanh hơn để mang lại hiệu suất trò chơi được cải thiện.

nvidia dlss 2

Death Stranding support DLSS 2.0 là một phiên bản cập nhật của DLSS ban đầu, cung nhiều tính năng hơn. DLSS 2.0 đã được cải tiến rất nhiều về hiệu suất và tính hiệu quả. Trong Death Stranding DLSS 2.0 được chia thành hai chế độ: Quality Mode và Performance Mode. Hiệu suất của chất lượng hình ảnh sẽ tương ứng với mỗi chế độ: DLSS (Quality)> DLSS OFF> DLSS On (Performance).

Để có tốc độ khung hình cao hơn và chi tiết đồ họa được cải thiện, với DLSS ON mang lại hình ảnh chơi game cao hơn. Tuy nhiên, các công nghệ như DLSS và Ray-tracing là khối lượng công việc chuyên sâu về đồ họa. Các dòng card đồ họa NVIDIA GeForce thế hệ trước hỗ trợ rất hạn chế cho DLSS. May mắn thay, COLORFUL đã giúp bạn với loạt card đồ họa COLORFUL iGame GeForce RTX 20-Series và GTX 16-Series.

COLORFUL đã thử nghiệm năm card đồ họa chơi Death Stranding với DLSS ON để chứng minh khả năng đạt được tốc độ khung hình cao của nó. Chúng tôi sử dụng phương pháp kiểm soát biến trong các thử nghiệm của mình trong khi giữ nguyên các thành phần phần cứng khác. Những phiên bản card đồ họa được thử nghiệm bao gồm:

COLORFUL iGame GeForce GTX 1660 SUPER,

COLORFUL iGame GeForce RTX 2060 SUPER,

COLORFUL iGame GeForce RTX 2070 SUPER,

COLORFUL iGame GeForce RTX 2080 SUPER,

COLORFUL iGame GeForce RTX 2080 Ti

Chúng tôi đã kiểm tra hiệu suất khung hình của năm card đồ họa riêng biệt với DLSS OFF, DLSS 2.0 Quality Mode ON  DLSS 2.0 Performance Mode ON.

Colorful iGame RTX with Death Stranding Benchmark 001

Tựa game này đã được tối ưu cho DLSS 2.0 để có được tốc độ khung hình cao hơn và đồ họa được hiển thị chi tiết hơn với thuật toán dựng hình AI tiên tiến. Tại độ phân giải 1080P, GTX 1660 SUPER có thể đạt được 60fps tại DLSS OFF, chạm ngưỡng 90fps. Đối với việc chơi game 144fps, khi bật DLSS ON với RTX 2060 SUPER trở lên dễ dạng đạt được tốc độ khung hình cao hơn như trong biểu đồ ở trên.

Colorful iGame RTX with Death Stranding Benchmark 002

Tại độ phân giải 2K, GTX 1660 SUPER vẫn đạt tốc độ khung hình trên 60fps giây với DLSS OFF. Đối với những game thủ đang sở hữu màn hình 144Hz hoặc cao hơn, RTX 2060 SUPER trở lên sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn về FPS cao hơn với DLSS 2.0 Performance Mode được kích hoạt vẫn cao hơn 40fps so với DLSS OFF.

Colorful iGame RTX with Death Stranding Benchmark 003

Tại độ phân giải 4K, RTX 2060 SUPER có thể đạt 70fps+ bằng cách bật DLSS 2.0. Mặc dù màn hình chơi game 4K có khả năng đạt fps cao vẫn chưa phải là xu hướng phổ biến hiện nay vì chúng rất đắt tiền, nhưng card đồ họa COLORFUL iGame GeForce RTX 20-Series có khả năng cung cấp tốc độ khung hình trên 60fps với DLSS ON ở độ phân giải 4K.

Từ các bài test trên, chúng tôi nhận thấy rằng với DLSS 2.0 có thể cải thiện đáng kể tốc độ khung hình của trò chơi mà không làm giảm chất lượng hiển thị và chi tiết của hình ảnh. Tùy thuộc vào cài đặt GPU, độ phân giải và chất lượng hình ảnh, tốc độ khung hình của trò chơi có thể được tăng lên đến 36% với DLSS ON. Card đồ họa COLORFUL iGame GeForce RTX 20-Series và GTX 16-Series hiện đã có mặt tại tất cả các kênh đại lý trên toàn cầu.

Related Articles

Leave a Comment