Home Tin Tức Bản cập nhật mới của Ashes of the Singularity: Escalation đã cải thiện hiệu suất cho CPU AMD Ryzen

Bản cập nhật mới của Ashes of the Singularity: Escalation đã cải thiện hiệu suất cho CPU AMD Ryzen

by Kiet Nguyen

Một số nguồn tin đã đăng tải các thông tin cho rằng tựa game Ashes of the Singularity đã có bản cập nhật cải thiện hiệu suất cho các bộ vi xử lý Ryzen của AMD. Còn nhớ vài tuần trước, các bộ xử lý Ryzen cho hiệu suất không như mong đợi trong một số ứng dụng, đặc biệt trong việc chơi game. Thời điểm đó, AMD đã lý giải rằng Ryzen là một kiến trúc CPU đặc biệt, nó có một số điều khác với kiến trúc x86 của Intel, do đó hiệu suất có thể chưa được như ý muốn do chưa được tối ưu hóa để đồng bộ hiệu suất từ phần mềm và phần cứng. Tuy nhiên, AMD cũng cho rằng họ đang kết hợp với các nhà cung cấp phần mềm để cải thiện hiệu suất tốt hơn cho nền tảng Ryzen.

Sau khi Create Assembly và Oxide Games tán thành việc hỗ trợ Ryzen. Oxide dường như là nhà phát triển đầu tiên đã có sẳn một bản vá mà sẽ cải thiện hiệu suất lên tới 30%. Theo các báo cáo, các nhà phát triển đã phải mất đến 400 giờ làm việc để cải tiến mã trò chơi dành cho nền tảng phần cứng của AMD.

Bản cập nhật mới sẽ làm cho hiệu suất của Ryzen 7 1800X vượt trội hơn so với Intel Core i7-7700K trong tất cả các màn chơi, hiệu suất chơi game tốt hơn luôn là lời quảng cáo luôn được Intel áp dụng. Mặc dù vậy, có vẻ như Core i7-6900K vẫn vượt trội hơn Ryzen 7 1800X trên các thiết lập Extreme và 1080p. Tuy nhiên, để có được con số 7 khung hình trên giây vượt trội đó, chi phí để sở hữu Core i7-6900K là gấp đôi Ryzen 7 1800X.

Hiệu suất sẽ được cải thiện tốt hơn khi bộ xử lý Ryzen kết hợp cùng bộ nhớ hiệu suất cao (sự kết hợp giữ giao tiếp Infinity Fabric của CCX – CCX giao tiếp dựa trên tốc độ bộ nhớ để tăng hiệu suất). Có vẻ như bản cập nhật này đã cải thiện khả năng tính toán của Ashes dựa trên các luồng trên CPU Ryzen, giới hạn số lượng công việc mà chuyển đổi giữa các CCX mà là tác nhân chính gây ra hiện tượng giảm hiệu suất trên CPU Ryzen. Do đó, khi giảm tải trên Infinity Fabric cho phép tăng dung lượng của nó chi mang các thông tin dữ liệu quan trọng về game giữa cả hai CCX.

Đây là một sự phát triển khá thú vị, với một số người nghĩ rằng việc này sẽ không thể xẩy ra cho những tuyên bố “hiệu suất sẽ được cải thiện trong tương lai”. Và một nhà phát triển (trong số hai nhà phát triển cam kết cải thiện hiệu suất) không thể đại diện cho toàn bộ ngành công nghiệp, nhưng nó mang lại cho AMD sự tin tưởng vào những hứa hẹn về hiệu suất tiềm ẩn trên các CPU Ryzen của họ.

nguồn: Tomshareware, PC Perspective

Related Articles

Leave a Comment