Home Tin TứcTCBC ASUS ra mắt bộ định tuyến không dây ROG Rapture GT-AXE11000 hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E với băng tần 6GHz lên đến 4804Mbps

ASUS ra mắt bộ định tuyến không dây ROG Rapture GT-AXE11000 hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E với băng tần 6GHz lên đến 4804Mbps

by Hang Nhu

ASUS Republic of Gamers (ROG) công bố tới thị trường sự có mặt của ROG Rapture GT-AXE11000, router đầu tiên trên thế giới sử dụng tiêu chuẩn mạng không dây mới nhất Wi-Fi 6E (802.11ax).

Công nghệ Wi-Fi 6E , hỗ trợ đầy đủ tất cả các thiết bị Wi-Fi hiện có, tận dụng những thế mạnh ở băng tần 6.0 GHz . Băng thông nhiều hơn gấp 3 lần băng tần 5.0 GHz , cộng thêm 7 băng tần 160 MHz với hai bằng tần đã có sẵn ở chuẩn Wi-Fi 6. Chuẩn Wi-Fi mới này cũng cung cấp khả năng kết nối thêm nhiều thiết bị hơn, giảm độ trễ, và băng tần 6.0 GHz được dành riêng cho các thiết bị Wi-Fi 6E để duy trì tốc độ cao mà không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị sử dụng tiêu chuẩn cũ.

GT-AXE11000_KV2B

Một loạt các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường vào năm 2021, khiến GT-AXE11000 trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những game thủ muốn đi trước một bước trên con đường đón đầu hiệu năng. GT-AXE11000 thể hiện cam kết không ngừng của ASUS trong việc đột phát mạng lưới, với một bộ định tuyến chơi game mạnh mẽ được xây dựng dựa trên những thành tựu tiên phong trước đây.

Tomorrow’s wireless, today!

Được tạo ra để dành cho game thủ, bộ định tuyến ba băng tần ROG Rapture GT-AXE11 000 hỗ trợ kết hợp tốc độ Wi-Fi lên đến gần 11000 Mbps – 1148 Mbps trên băng tần 2,4 GHz, 4804 Mbps trên băng tần 5 GHz và 4804 Mbps trên băng tần 6.0 GHz . GT-AXE11000 cũng có tính năng WAN cho kết nối Internet tốc độ lên đến 2 Gbps, khi kết hợp với 4×4 WiFi 6 và 2,5 Gbps WAN / cổng LAN cho phép người dùng để sử dụng tốc độ multi-gigabit trên mạng dây và mạng không dây.

Duy trì kết nối Wi-Fi siêu nhanh tới các thiết bị đời mới có thể gặp vấn đề nếu như mạng Wi-Fi đó được cũng chia sẻ với các thiết bị sử dụng tiêu chuẩn cũ. WiFi 6E giải quyết vấn đề này bằng cách chỉ cho phép các thiết bị Wi-Fi 6E hiệu suất cao mới nhất kết nối với băng tần 6 GHz.

Băng tần 6.0 GHz Wi-Fi 6E hoạt động mà không cần lựa chọn tần số, một tính năng ngăn chặn sự can thiệp với những thứ như kiểm soát không lưu radar, nên thiết bị có thể kết nối ngay lập tức mà không cần sự chậm trễ áp đặt bởi DFS . Trong băng tần 5.0 GHz tiêu chuẩn ở Wi-Fi 6, các kênh 160 MHz phải hoạt động bằng DFS, điều này có thể làm chậm quá trình tham gia hoặc tham gia lại mạng Wi-Fi.

Được thiết kế cho hiệu suất

Tốc độ, độ ổn định và vùng phủ sóng là những yếu tố  quan trọng đối với bất kỳ bộ định tuyến nào. GT-AXE11000 có băng tần 6.0 GHz mới khuếch đại công suất để tăng cường tín hiệu và chất lượng, tất cả đều được hỗ trợ bởi một chip xử lý 1,8 GHz 64-bit quad-core với RAM 1 GB để cho phép xử lý song song dữ liệu từ nhiều thiết bị. Sức mạnh xử lý này có nghĩa là GT-AXE11000 có thể dễ dàng xử lý lưu lượng lớn dữ liệu trên mạng lưới đông đúc.

GT-AXE11000_KV1B

Để giảm tổn thất điện năng và tối đa hóa vùng phủ sóng, các kỹ sư ROG đã giảm thiểu khoảng cách giữa các đầu nối bo mạch chủ và ăng-ten. Một thiết kế ăng-ten mới tối ưu hóa cường độ tín hiệu theo mọi hướng và mỗi ăng-ten trong số tám ăng-ten được cách ly tốt với các ăng-ten láng giềng, đặc biệt là bốn ăng-ten 6.0 GHz.

Nhiệt có thể tác động đến hiệu suất, vì vậy GT-AXE11000 được thiết kế để tản nhiệt hiệu quả . Bộ định tuyến được trang bị tấm tản nhiệt nhôm lớn che chắn các linh kiện với diện tích bề mặt tăng lên đáng kể để cải thiện tản nhiệt. Lỗ thông hơi của vỏ máy được thiết kế đặc biệt ở phía trên và bên cạnh phù hợp hoàn hảo với bộ tản nhiệt bên trong, và các lỗ thông hơi này hoạt động với một lỗ thông hơi lớn ở phía dưới để tạo ra sự đối lưu dọc hiệu quả cho luồng không khí làm mát.

Phần mềm mạnh mẽ

Đối với trải nghiệm chơi game chuyên nghiệp, GT-AXE11000 có tính năng tăng tốc chơi game ba cấp độ để tăng lưu lượng trò chơi trên mọi tình huống. Nó bao gồm một Cổng chơi game chuyên dụng ưu tiên bất kỳ thiết bị có dây nào được kết nối với nó, đảm bảo dữ liệu của nó luôn ở đầu hàng chờ: điều này làm giảm tốc độ ping và giảm độ trễ của trò chơi để có trải nghiệm chơi game tuyệt vời.

Game Boost (QoS thích nghi) cho phép các game thủ chơi game bằng gói Ưu tiên trong các mạng lưới. GT-AXE11000 cũng bao gồm một gói thử nghiệm miễn phí 90 ngày của Outfox™ Gaming Network, đảm bảo nhanh hơn, ổn định hơn.

GT-AXE11000 cũng hỗ trợ ASUS AiMesh, cho phép game thủ tạo ra mạng lưới Wi-Fi của riêng họ bằng cách kết nối với AiMesh-enabled với router khác, chuyển vùng liền mạch, đồng bộ hóa tính năng và kiểm soát tập trung.

GT-AXE11000 bao gồm gói dịch vụ trọn đời AiProtection miễn phí, một giải pháp an ninh mạng cao cấp cung cấp bởi Trend Micro bảo vệ tất cả các thiết bị được kết nối Wi-Fi trong mạng lưới. Chế độ cập nhật định kì và chữ ký bảo mật đảm bảo an ninh mạng luôn được cập nhật bản mới nhất.

Tất cả những lợi ích của WiFi 6

Bất kỳ thiết bị Wi-Fi cũ nào đều có thể sử dụng được với bộ định tuyến Wi-Fi 6E, vì vốn dĩ Wi-Fi 6 hoàn toàn tương thích ngược với tất cả các tiêu chuẩn Wi-Fi trước đó . WiFi 6E là một phần mở rộng của WiFi 6, và ngoài băng tần 6 GHz mới, nó dựa trên công nghệ Wi-Fi 6 mới nhất .

GT-AXE11000_IO-4

Sự kết hợp của OFDMA và công nghệ MU-MIMO trong Wi-Fi 6 tăng s hiệu quả mạng lưới và hiệu năng lên đến bốn lần so với Wi-Fi 5 (802.11ac), hiệu quả cao hơn trong môi trường đa thiết bị. OFDMA cho phép các tín hiệu từ nhiều thiết bị được nhóm lại với nhau và truyền đồng thời, giảm độ trễ để có thể trải nghiệm Wi-Fi mượt mà hơn, nhạy hơn.

Wi-Fi 6 cũng có một tính năng gọi là Target Wait Time cho phép dữ liệu truyền đi được sắp xếp như cảm biến IOT ngủ trong một thời gian lâu hơn, và giảm điện năng tiêu thụ của thiết bị gấp 7 lần, cải thiện tuổi thọ pin.

Related Articles

Leave a Comment