Home Sự Kiện ASUS chính thức gia nhập thị trường máy chủ doanh nghiệp tại Việt Nam

ASUS chính thức gia nhập thị trường máy chủ doanh nghiệp tại Việt Nam

by Kiet Nguyen

Hôm qua, 29 tháng 03 năm 2017, ASUS Việt Nam đã chính thức công bố việc kinh doanh các sản phẩm máy chủ dành cho doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Buổi công bố với sự góp mặt của các đại diện cấp cao mảng server/workstation của ASUS Đài Loan cũng như các đại diện ASUS Việt Nam và toàn thể các phóng viên báo đài, các đại lý bán hàng tại khu vực TP.HCM.

Asus đang là hãng cung cấp giải pháp máy chủ hàng đầu tại Đài Loan và là công ty được ngưỡng mộ thứ 2 thế giới theo tạo chí Fortune. Tận dụng thế mạnh là một hãng sản xuất linh kiện máy tính hàng đầu, các giải pháp máy chủ toàn hiện của Asus đều sử dụng phần cứng được chính hãng phát triển và sản xuất, nhằm tối ưu để đem lại hiệu năng cao hơn từ 3-6% so với các đối thủ cạnh tranh.

Từ 1995, các giải pháp máy chủ của Asus đã được các khách hàng sử dụng trong các lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục và thậm chí là cả quân sự. Cụ thể hơn là ở Indonesia, hệ thống máy chủ TS110-E8 của Asus đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ cơ chế thi bằng giấy viết truyền thống sang sử dụng máy tính. Với khả năng quản lý 40 máy con chỉ bằng một máy chủ, hơn 2000 trường đã bắt đầu tiến hành áp dụng hình thức thi mới này trong năm 2016.

Tại Việt Nam, Asus sẽ cung cấp 5 giải pháp máy chủ toàn diện bao là RS520-E8, RS300-E9, RS100-E9, TS300-E9 và TS100-E9. Trong đó TS series là máy chủ dạng thùng truyền thống dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, còn RS series là máy chủ dạng rack hiệu năng cao dành cho các doanh nghiệp lớn cũng như các trung tâm dữ liệu. Các giải pháp của Asus đều tương thích với bộ xử lý Intel Xeon chuyên dụng dành cho máy chủ, hỗ trợ DDR4-ECC và đem lại khả năng nâng cấp phần cứng dễ dàng cho khách hàng.

Vào Quý 2 tới, Asus sẽ chính thức ra mắt nền tảng Asus Control Center (ACC) để đem lại khả năng quản lý máy chủ một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông qua trình duyệt trên máy tính hoặc ứng dụng di động, người dùng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng và kiểm soát chức năng của máy chủ lẫn máy con trong hệ thống. Giao diện trực quan và thân thiện hứa hẹn sẽ cho phép những tác vụ phức tạp có thể được thực hiện một cách đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây. ACC được tích hợp sẵn các biện pháp về bảo mật đồng thời cho phép theo dõi điện năng tiêu thụ của hệ thống để đưa ra giải pháp tiết kiệm hợp lý nhất. Người quản trị có thể báo cáo các lỗi phát sinh và Asus cho biết họ sẽ liên tục cập nhật hệ thống để giải quyết. Một điểm đáng chú ý nữa là so với các phương pháp cập nhật BIOS và phần mềm máy chủ thông thường có thể mất đến nhiều ngày, ACC cho phép thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút.

Giải pháp máy chủ toàn diện của Asus hiện đang được cung cấp tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Elite. Từ 1/4 – 30/6, khách hàng và doanh nghiệp mua hệ thống server của Asus sẽ được áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn giảm từ 50 USD đến 200 USD tuỳ theo dòng sản phẩm. Tất cả máy chủ Asus đều được áp dụng chế độ bảo hành 3 năm và hỗ trợ xử lý sự cố ngay tại địa điểm của khách hàng.

Cuối cùng, ASUS cũng chính thức thông báo “Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite ” sẽ là nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm này cho ASUS tại thị trường Việt Nam.

 

 

Related Articles

Leave a Comment