Home Tin Tức APU AMD Zen 5 ‘Strix Point’ sẽ dựa trên node 3nm và kiến trúc lõi hybrid

APU AMD Zen 5 ‘Strix Point’ sẽ dựa trên node 3nm và kiến trúc lõi hybrid

by Hang Nhu

Chúng ta vẫn còn các ngày ra mắt kiến trúc AMD Zen 5 khá xa, nhưng dù sao, những tin đồn đang dần xuất hiện nhiều hơn cũng đã cung cấp sơ lượt những thông tin ban đầu. Rõ ràng, APU Zen 5 của AMD có tên mã là ‘Strix Point’, sẽ dựa trên quy trình công nghệ 3nm và sử dụng kiến trúc lõi hybrid.

Theo MoePC, các APU Zen 5 được cho là thuộc dòng Ryzen 8000 và có kiến trúc kết hợp giữa 8 lõi hiệu suất cao và 4 lõi ưu tiên về hiệu suất điện năng, tổng cộng sẽ có tới 20 luồng.

Lịch phát hành dự kiến là vào năm 2024, iGPU trên Strix Point đã được thiết lập các mục tiêu về hiệu suất, nhưng chi tiết cụ thể không được chia sẽ. Bên cạnh việc chuyển sang kiến trúc lõi hybrid, các APU dựa trên Zen 5 cũng có thể mang đến một hệ thống syb-memory mới với những thay đổi đáng kể. Không rõ liệu những thay đổi này có được trang bị trên những bộ xử lý dựa trên Zen 5 hay không.

Thông báo cũng lưu ý rằng AMD không còn tiếp tục làm việc với các kế hoạch cho dòng CPU “Warhol” được đồn đại gần đây, có thể do tình trạng thiếu chip đang diễn ra. Nếu Warhol thực sự không hiệu hữu, thì Zen 3 refesh sẽ là dòng Ryzen 6000, Zen 4 sẽ trở thành dòng Ryzen 7000 và Zen 5 là dòng Ryzen 8000.

Related Articles

Leave a Comment