Home Tin Tức Apple sẽ ra mắt máy tính Mac chạy trên chip ARM vào cuối tháng này

Apple sẽ ra mắt máy tính Mac chạy trên chip ARM vào cuối tháng này

by Hang Nhu

Trước đây, chúng ta đã nghe nói nhiều về khả năng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM cho máy Mac của họ. Và cuối tháng này, Apple sẽ biến những lời đồn đoán đó thành chính thức.

Theo Bloomberg, Apple sẽ tiết lộ máy Mac chạy ARM đầu tiền của họ vào cuối tháng này trong sự kiện WWDC. Thông thường WWDC sẽ được diễn ra tại khuôn viên của Apple vào đầu tháng 6, tuy nhiên do ảnh hưởng bởi COVID-19, sự kiện năm nay sẽ được diễn ra bằng kỹ thuật số.

Apple_16-inch-MacBook-Pro_111319

Phiên bản WWDC trực tuyến duy nhất này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 6 và sẽ tiết lộ một vài bộ xử lý dựa trên ARM mà Apple đang phát triển. Ba trong số các chip này đang được thiết kế để sử dụng cho máy tính Mac và dựa trên chip A14 sắp ra mắt, sẽ cung cấp sức mạnh cho iPhone thế hệ tiếp theo vào tháng 9.

Rõ ràng, việc Apple chuyển sang ARM một phần bắt nguồn từ sự chậm chạp của Intel trong các thế hệ xử lý gần đây, trong khi các thử nghiệm nội bộ của Apple cho thấy máy Mac chạy trên nền tảng ARM đã được cải thiện rất nhiều. Đây sẽ là sự thay đổi nền tảng xử lý lớn đầu tiên mà Apple thực hiện kể từ khi chuyển từ PowerPC sang Intel vào giữa những năm 2000.

Related Articles

Leave a Comment