Home Tin Tức AMD ra mắt loạt vi xử lý Ryzen Threadripper Pro thế hệ 3

AMD ra mắt loạt vi xử lý Ryzen Threadripper Pro thế hệ 3

by Hang Nhu

Sau những tin đồn và rò rỉ thì AMD cũng đã chính thức công bố loạt vi xử lý Ryzen Threadripper Pro 3000WX. Có bốn SKU được công bố lần này, bao gồm 12 nhân cho đến 64 nhân.

Bốn SKU ra mắt lần này có Threadripper PRO 3995WX (64 cores), Threadripper PRO 3975WX (32 cores), Threadripper PRO 3955WX (16 cores) và Threadripper PRO 3945WX (12 cores). Theo AMD, Ryzen Threadripper PRO 3995WX có hiệu suất đa luồng tốt hơn 25% khi so sánh với cấu hình máy trạm hai bộ xử lý tốt nhất của đối thủ và hiệu suất luôn dẫn đầu trong 25 ứng dụng và các trình đo điểm”.

AMD-Ryzen-Threadripper-PRO-3000-Specifications

Loạt CPU này hỗ trợ đến 128 lanes PCIe, mà theo AMD sẽ cho băng thông cao hơn 2.5 lần khi so sánh với một hệ thống hai CPU của đối thủ”, có vẻ như AMD đang nói đến hệ thống sử dụng hai vi xử lý Xeon Platinum 8280 của Intel. Việc so sánh không ngừng lại ở đây khi mà Ryzen Threadripper Pro còn được cho là hỗ trợ bộ nhớ lên đến 2TB khi so với đối thủ về mặt dung lượng bộ nhớ được hỗ trợ.

“AMD Ryzen Threadripper Pro được xây dựng để thiết lập nên những tiêu chuẩn công nghiệp mới đối với hiệu suất tính toán của các máy trạm” Saeid Moshkelani, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc bộ phận AMD Client cho biết.

Loạt vi xử lý Threadripper Pro sẽ chỉ dành riêng cho các nhà lắp ráp OEM. Hệ thống đầu tiên được ra mắt với Threadripper Pro 3995WX là ThinkStation P620 của Lenovo – dự kiến sẽ được bán ra trong khoảng Q3 tới.

Related Articles

Leave a Comment