Home Tin Tức AMD giải thích lý do các bộ xử lý Ryzen có hiệu năng không ấn tượng trong các game sử dụng tài nguyên CPU.

AMD giải thích lý do các bộ xử lý Ryzen có hiệu năng không ấn tượng trong các game sử dụng tài nguyên CPU.

by Kiet Nguyen

Ngay khi được chính thức công bố, hầu hết các trang công nghệ, báo chí tên tuổi đều đã đăng tải các bài viết đánh giá năng lực của loạt vi xử lý AMD Ryzen. Tuy nhiên, trong hầu hết các bài đánh giá đã cho thấy hiệu suất chơi game của vi xử lý này ngay cả với phiên bản flagship Ryzen 7 1800x ở độ phân giải 1080p có vẻ không mấy ấn tượng khi so sánh với loạt Core i7 đa lõi của Intel. Và có một số lý do lý giải cho việc này nằm ở chỗ các phần mềm, tựa game hiện nay đều được tối ưu cho nền tảng Intel.

Một biên tập viên của PCPer là Ryan Shrout đã liên lạc với giám đốc tiếp thị AMD để tìm hiểu lý do tại sao Ryzen 7 1800x tụt lại phía sau trong các tựa game ở độ phân giải 1080P. Và Ryan đã nhận được câu trả lời như sau:

“Việc thâm thụt điểm chuẩn của CPU trong các trò chơi nào đó ở độ phân giải 1080p có thể được quy cho sự phát triển và tối ưu hoá của trò chơi chỉ dành cho các nền tảng Intel, cho đến thời điểm này. Thậm chí không cần phải tối ưu tại chỗ, Ryzen cung cấp chất lượng khung hình mượt mà trên tất cả các “CPU-bound”, cũng như tốc độ khung hình tổng thể và những trải nghiệm tuyệt vời trong các trò chơi bị ràng buộc bởi GPU và VR. Với các nhà phát triển mà có ý định tận dụng lợi thế của kiến trúc Ryzen cũng như nền tảng đa nhân đa luồng, chúng tôi hy vọng các tiêu chí đánh giá sẽ được cải thiện tốt hơn và đưa đến các trải nghiệm chơi game thế hệ tiếp theo với các bộ xử lý Ryzen sẽ tốt hơn.”

Với lời giải thích đó, AMD hy vọng các trò chơi trong tương lai sẽ tiếp tục được cải thiện và tối ưu cho các bộ xử lý Ryzen tốt hơn cũng như các trò chơi cũ cũng sẽ được bổ sung các gói mở rộng tối ưu. Đây là lý do tại sao AMD đã thiết lập quan hệ với các đối tác như Bethesda, để đảm bảo các trò chơi phổ biến được hiệu chỉnh đúng cách để có thể đẩy mạnh Ryzen hơn.

nguồn: KitGuru

Related Articles

Leave a Comment