Home Tin Tức AMD bổ nhiệm hai cựu chiến binh vào Radeon Technologies Group

AMD bổ nhiệm hai cựu chiến binh vào Radeon Technologies Group

by Kiet Nguyen

Mùa hè năm 2017, Raja Koduri giám đốc bộ phận Radeon Technologies Group đã chính thức rời bỏ cương vị của mình, sau đó chúng ta cũng biết được rằng ông đã chuyển sang đầu quân cho Intel với mục tiêu phát triển các công nghệ đồ hoạ riêng cho Intel. Mặc dù đây là một trong tổn thất vô cùng to lớn đối với AMD nhưng rất nhanh AMD cũng đã kết nạp hai thành viên đầy tiềm năng và có bề dày kinh nghiệp vào Radeon Technologies Group là Mike Rayfield và David Wang

Mike Rayfield đến với AMD sau khi đã trải qua thời gian làm việc tại Micron Technologies và NVIDIA (tại đây ông cũng đã tham gia phát triển nền tảng di động Tegra) với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp cao này. Tại AMD, Rayfield sẽ kiêm nhiệm vừa là Phó Tổng Giám Đốc vừa là Tổng Quản của Radeon Technolgies Group. Nhiệm vụ của Rayfield sẽ bao gồm cả việc quản lý chiến lược đồ hoạ tại AMD cho cả người tiêu dùng, thị trường chuyên nghiệp và các bộ phận bán lẻ.

Radeon Technologies Group

Tham gia AMD cùng Rayfield còn có David Wang, người trước đây đã có 14 năm làm việc tại ArtX/ATI. Trong thời gian đó, trong tay ông đã nắm giữ một gia sản với nhiều sản phẩm bao gồm “chương trình chơi game đa nền tảng” và mọi thế hệ GPU từ dòng R300 cho đến HD 7000-series. Gần đây, ông làm việc tại Synaptics trước khi trở về với AMD. Tại AMD, ông sẽ đảm nhận vai trò Phó Giám Đốc Kỹ Thuật cao cấp và sẽ chịu trách nhiệm về kỹ thuật, chiến lược, kiến trúc, phần cứng và cả phần mềm cho các sản phẩm đồ hoạ AMD.

Cả Rayfield và Wang sẽ trực tiếp báo cáo với Giám Đốc Điều Hành AMD – Lisa Su.

“Mike và David là những nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành công nghiệp với những thành tích đã được chứng minh về sự tăng trưởng kinh doanh có lợi nhuận và những lộ trình sản phẩm đầu bảng”. Bà Su còn nói tiếp: “Chúng tôi bước vào năm 2018 với động lực to lớn đối với hoạt động kinh doanh đồ hoạ của mình dựa trên các sản phẩm GPU mà chúng tôi đã giới thiệu vào năm ngoái đối với thị trường tiêu dùng, chuyên nghiệp và học thuật máy tính. Dưới sự lãnh đạo của Mike và David, tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu Radeon trong cả thị trường chơi game, chuyên sâu và điện toán GPU.”

AMD sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thời gian tới  tới do Intel đã trở lại thị trường đồ hoạ rời nhờ sự hỗ trợ của Visual Computing Group và sự ra đời của card đồ hoạ NVIDIA Volta

Related Articles

Leave a Comment