Home Tin Tức VIVOBOOK M3401 – LAPTOP VĂN PHÒNG MẠNH MẼ VỚI MÀN HÌNH OLED VÀ VI XỬ LÍ AMD RYZEN 5000 H-SERIES

VIVOBOOK M3401 – LAPTOP VĂN PHÒNG MẠNH MẼ VỚI MÀN HÌNH OLED VÀ VI XỬ LÍ AMD RYZEN 5000 H-SERIES

by admin
Dscf2019 1 Scaled 1

Có thể nói Vivobook M3401 là một mẫu máy tính văn phòng khá đặc biệt khi sở hữu vi xử lí AMD Ryzen 5000 H-Series hiệu năng cao và màn hình OLED chất lượng.

Không giống như những mẫu Vivobook thông thường khác, ASUS Vivobook M3401 mang lại cho người dùng khá nhiều điều thú vị, đầu tiên phải kể đến đó là việc trang bị vi xử lí AMD Ryzen 5000 H-Series mà cụ thể là tùy chọn Ryzen 5 5600H hoặc Ryzen 7 5800H hoạt động ở TDP 45W thay vì những dòng vi xử lí tiết kiệm điện và kế đó là màn hình OLED chất lượng cao, tỉ lệ 16:10 độ phân giải 2.8K và tần số quét 90Hz, cực kì thích hợp để làm việc. Dĩ nhiên, không thể bỏ qua được thiết kế mới nhưng vẫn đầy trẻ trung, năng động như cách và Vivobook đã tạo ra DNA đặc trưng của mình.

Thuộc dòng Vivobook tầm trung, tương đương với những mẫu Vivobook A khác nên mặt ngoài của Vivobook M3401 sẽ là sự kết hợp của nhiều chất liệu. Trong khi part-A được làm từ kim loại thì part-C và part-D được hoàn thiện từ chất liệu nhựa. Điểm để phân biệt của Vivobook năm nay và Vivobook năm ngoái đó chính là logo Vivobook giờ đây đã được làm nổi khối khá lớn, tạo ra một điểm nhấn mạnh mẽ trên dòng máy đã cực kì trẻ trung này.

Hãy quên những điều tầm thường để đến với Vivobook. Logo ASUS 3D độc nhất với họa tiết hình chữ V được anode hóa và kết cấu xúc giác, đem lại sự phấn khích ngay cả trước khi bạn mở máy. Cùng khám phá thiết kế cá tính bên trong với phím Enter và viền nổi bật chiếm trọn sự chú ý.

Về tổng thể, chúng ta có thể nói rằng Vivobook M3401 là một mẫu máy có thể gọi là mỏng nhẹ với trọng lượng 1.4Kg và độ dày 19mm, thích hợp cho những nhu cầu di động.

Màn hình của chiếc máy này có thể tóm gọn bằng từ: Xuất sắc khi nó sử dụng công nghệ OLED và tấm nền thế hệ thứ 3 của Samsung, đã cải thiện rất nhiều về chất lượng hình ảnh cũng như độ bền. Độ phân giải đã “vượt chuẩn” FHD khi đạt mức 2880 x 1800 (Tỉ lệ hiển thị 16:10 thích hợp để làm việc), tần số quét 90Hz. Dĩ nhiên, nhờ việc sử dụng công nghệ OLED nên người dùng cũng sẽ có những yếu tố mà chỉ OLED mới có thể đem lại: Màu đen true black, nội dung HDR và khả năng bảo vệ mắt vượt trội.

Tại Việt Nam, ASUS cung cấp 2 tùy chọn cấu hình: AMD Ryzen 5 5600H hoặc AMD Ryzen 7 5800H đi kèm với dung lượng RAM 8GB LPDDR4x được thiết lập ở chế độ dual channel và SSD PCIe dung lượng 512GB. Nếu so sánh với những mẫu laptop văn phòng khác thì có thể gọi đây là một cấu hình rất vượt trội, đặc biệt là về hiệu năng vi xử lí khi AMD Ryzen 5000 H-Series là một dòng vi xử lí hiệu năng cao, cực kì mạnh mẽ, số nhân lên đến 8 nhân 16 luồng.

Hiệu năng của máy được thể hiện qua các bài test benchmark, đặc biệt là sức mạnh của CPU

Trong quá trình benchmark, hiệu năng và nhiệt độ của máy không hề tỏ ra sụt giảm. Điều này đến từ việc ASUS đã trang bị một hệ thống tản nhiệt khá tốt với 2 ống đồng kích thước lớn, 2 quạt 83 cánh và tới 2 cửa thoát gió. Nếu so sánh với những mẫu máy Vivobook khác trước đây thì có thể nói rằng đây cũng là một điểm nâng cấp khá lớn.

Related Articles

Leave a Comment