Home Tin TứcTCBC Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Của Các Doanh Nghiệp Phát Triển Nhà Máy Thông Minh Hỗ Trợ 5G

Việt Nam Trở Thành Điểm Đến Của Các Doanh Nghiệp Phát Triển Nhà Máy Thông Minh Hỗ Trợ 5G

by Hang Nhu

Tại hội nghị được tổ chức vào ngày 18/07/2023 tại Hà Nội với nội dung tập trung vào kết nối dữ liệu và chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên 5G. Nhà tổ chức – SMART Modular Technologies đã mang đến rất nhiều thông tin cũng như chia sẻ từ các đối tác của họ như ICOMTECK, MITAC, Red Hat…

Ông Vincent Hung, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của SMART Modular Technologies, đã đưa ra một tiết lộ quan trọng về bối cảnh sản xuất: “Với thế mạnh cung cấp các giải pháp ổ cứng lưu trữ và RAM có chất lượng cao phục vụ cho công nghiệp tự động hóa của các nhà máy được di dời sang Việt Nam, chúng tôi sẽ đi cùng các đối tác như IBM, HP, Dell… để cung cấp cho khách hàng giải pháp cho nhà máy thông minh. Việt Nam là thị trường tiềm năng với chúng tôi”. Ngày càng nhiều doanh nghiệp Trung Quốc chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam, tìm kiếm các giải pháp nhà máy thông minh tiên tiến được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo và kết nối 5G.

Nhận thấy tiềm năng to lớn do xu hướng mới nổi này mang lại, SMART Modular Technologies đang thực hiện các bước chủ động để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Công ty đặt mục tiêu củng cố quan hệ đối tác chiến lược với các công ty hàng đầu trong ngành như IBM, HP, Dell và các công ty khác để cung cấp các giải pháp tiên tiến phù hợp cho các nhà máy thông minh tại Việt Nam. Tận dụng chuyên môn của họ trong việc cung cấp các giải pháp ổ cứng lưu trữ và RAM chất lượng cao để tự động hóa nhà máy, SMART Modular Technologies đang tự đặt mình ở vị trí hàng đầu trong việc giải quyết các nhu cầu công nghệ của những lần di dời này.

Việt Nam đã nhanh chóng nổi lên như một điểm đến ưa thích để di dời nhà máy kể từ năm 2020, định vị mình là quốc gia sớm áp dụng công nghệ 5G. Tiến bộ này là nhờ cách tiếp cận có tầm nhìn của Chính phủ trong việc thúc đẩy Cách mạng Công nghiệp 4.0, thúc đẩy hiệu quả quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của quốc gia.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp viễn thông đã được cấp phép thử nghiệm 5G tại hơn 40 tỉnh, thành phố, tạo môi trường thuận lợi cho đổi mới công nghệ. Hơn nữa, Bộ tích cực khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục khám phá các ứng dụng 5G, đánh giá nhu cầu thị trường và khả năng kỹ thuật để xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả cho việc cấp phép trong tương lai.

Với làn sóng các doanh nghiệp Trung Quốc chuyển hoạt động sang Việt Nam đang trên đà phát triển, cuộc cạnh tranh để thiết lập một hệ sinh thái 5G mạnh mẽ, bao gồm cả phần cứng và phần mềm, ngày càng gay gắt. SMART Modular Technologies và các đối tác cam kết đáp ứng nhu cầu phát triển của lĩnh vực sản xuất, củng cố vị thế của Việt Nam như một thị trường đầy hứa hẹn cho các giải pháp nhà máy thông minh tiên tiến.

Related Articles

Leave a Comment