Home Laptop Trên Tay ASUS Zenbook S 13 OLED và ASUS Vivoook 14X OLED

Trên Tay ASUS Zenbook S 13 OLED và ASUS Vivoook 14X OLED

by Kiet Nguyen

ASUS vừa cho ra mắt loạt sản phẩm thuộc dòng zenbook và vivobook. Với dòng sản phẩm doanh nhân zenbook, ASUS giới thiệu đến người dùng 1 sản phẩm đột phá. Lap top doanh nhân có độ mỏng gọn nhất thế giới. Và với dòng Vivobook, dòng sản phẩm hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên. ASUS giới thiệu sản phẩm lap top đồ hoạ có mức giá dễ tiếp cận.

ASUS Zenbook S 13 OLED – Lap top doanh nhân mỏng gọn nhất thế giới

ASUS Zenbook S 13 OLED sở hữu cho mình thiết kế rất sang trọng vốn có của dòng zenbook. Với sản phẩm mới nhất này, ASUS đã sử dụng vật liệu và thiết kế mới giúp cho chiếc máy mỏng nhẹ nhất hiện tại. Máy chỉ nặng 1kg và dày 1cm. Điều đặc biệt khiến chiếc máy này trở nên cao cấp đó chính là độ đặc đầm của máy. Mình hoàn toàn không thấy rỗng cũng như độ flex khi dùng chiếc máy này.

Bên cạnh đó, thiết kế ASUS Zenbook S 13 OLED cũng có điểm ấn tượng. Phần mặt A và hầu hết bề mặt máy khi chạm vào như đang được chạm, sờ trên bề mặt giấy. Cảm giác rất mịn màn và cũng là điểm khác biệt so với hầu hết các thiết bị lap top khác trên thị trường.

ASUS Zenbook S 13 OLED vẫn được trang bị màn hình Lumina OLED với kích thước 13 Inch và độ phân giải 2.8K. Trải nghiệm trực tiếp trên chiếc màn hình này là khả năng hiển thị và màu sắc cực kì tươi và nịn mắt. Tỉ lệ 16:10 cũng giúp cho nội dung hiển thị nhiều hơn và đắm chìm. Tuy nhiên, chiếc màn hình này chỉ dừng lại ở tần số quét 60Hz, nhưng với độ trễ phản hồi thấp nên trải nghiệm vẫn liền mạch và mượt mà.

Hiệu năng trên ASUS Zenbook S 13 OLED cũng khá ổn cho những nhu cầu cơ bản, văn phòng. Máy được trang bị CPU lên đến Intel Core i7 dòng tiết kiệm điện, ram lên đến 32GB và bộ nhớ lưu trữ lên đến 1TB. Zenbook S13 OLED cũng có cho mình tiêu chuẩn Intel EVO thế hệ mới. Vẫn đạt đủ các tiêu chuẩn về pin, tốc độ phản hồi đóng mở máy và thêm vào đó là hiệu năng khi dùng pin tương đồng khi cắm sạc.

Tuy là dòng sản phẩm mỏng gọn nhưng ASUS vẫn mang được hệ thống tản nhiệt 2 quạt cho ASUS Zenbook S 13 OLED. Các cổng kết nối cũng khá đủ dùng với 1 cổng USB Type A, 2 cổng USB Type C và có cả cổng HDMI để có thể xuất hình, trình chiếu.

Sạc cho ASUS Zenbook S 13 OLED cũng ấn tượng như sản phẩm chính. Máy mỏng gọn nhẹ mà cục sạc to nạc thì thật sự không cân đối chút nào. Và thật sự cục sạc công suất 65W của ASUS Zenbook S 13 OLED quá nhỏ gọn, nhỏ gọn gần như bật nhất trên thị trường sạc nói chung.

ASUS Vivobook X14 OLED – Lap top đồ hoạ giá dễ tiếp cận và phù hợp với học sinh, sinh viên.

ASUS Vivobook X14 OLED vẫn giữ được cho mình chất của Vivobook. Với thiết kế trẻ trung và tinh giản, đây thật sự là sự lựa chọn cho học sinh, sinh viên. Toàn bộ máy được hoàn thiện từ kim loại cho cảm giác chắc chắn và sang trọng. Vẫn có được những nét điểm xuyến chấm phá cá tính vốn có của dòng Vivobook.

vivobook x14 oled

ASUS Vivobook X14 OLED được trang bị màn hình OLED với độ phân giải 2.8K sắc nét và tần số quét 90Hz mượt mà. Với độ bao phủ màu lên đến 100% DCI-P3, bạn có thể thoải mái làm các tác vụ đồ hoạ với độ chính xác màu cao. Hoặc nếu giải trí như xem phim trên chiếc màn hình này cũng sẽ rất thoải mái vì độ tươi và độ nịn mắt mà màn hình này mang lại.

Cấu hình của ASUS Vivobook X14 OLED cũng khá ổn với vi xử lý Intel Core i9 13900H, ram lên đến 16GB và bộ nhớ lưu trữ 512GB sẽ giúp cho việc xử lý các tác vụ mượt mà. Đặc biệt, trên chiếc máy này, những thông số về hiệu năng, tinh chỉnh màn hình đều được thực hiện thông qua phần mềm ProArt hub – phần mềm chuyên dụng cho những sản phẩm đồ hoạ của ASUS.

Và trên đây là bài trên tay 2 sản phẩm thuộc phân khúc lap top cao cấp và lap top dành cho học sinh, sinh viên của ASUS – ASUS Zenbook S 13 OLED và ASUS Vivobook X14 OLED. Các bạn có ấn tượng với sản phẩm nào thì để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

Related Articles

Leave a Comment