Home Tin Tức Tin đồn: AMD có thể sẽ tung ra loạt card đồ họa Radeon RX 500 series được làm mới.

Tin đồn: AMD có thể sẽ tung ra loạt card đồ họa Radeon RX 500 series được làm mới.

by Kiet Nguyen

Dựa trên một trang sản phẩm về Radeon RX 500X series vừa bị rò rỉ cho thấy AMD dường như đã sẳn sàng để tung ra loạt card đồ họa mới trong tương lai gần. Như tên gọi cho thấy có vẻ như đây sẽ là những sản phẩm Polaris được làm mới nhằm chống lại loạt GPU thế hệ mới từ NVIDIA sẽ đổ bộ vào Q3 2018.

Mặc dù ngay sau đó đã bị gỡ xuống nhưng một vài người dùng Reddit cũng đã nhanh chóng nắm được các thông tin này với các mẫu sản phẩm được hiển thị gồm RX 580X, 570X, 560X và 550X.
Với RX 560X, gần đây cũng đã xuất hiện điểm số tham khảo trên cơ sở dữ liệu của 3DMark (thông qua Overclocker3D) cho thấy nó là một phiên bản thay thế trực tiếp cho RX 560. Và với việc GPU RX 560 được nhìn thấy bên trong một chiếc máy tính xách tay của Acer cho thấy các giải pháp đồ họa rời này của AMD có thể sẽ được phân phối bởi các đối tác OEM chứ không được bán lẻ ra thị trường.

AMD đã có một phiên bản RX 560M lưu hành như là giải pháp đồ họa di động, tuy nhiên điểm số tham khảo của RX 560X nhanh hơn một chút do có xung nhịp cao hơn 1275MHz thay vì 1202MHz trước đó. Ngoài ra, các phiên bản này sẽ có thông số giống hệt nhau với 1024 nhân đồ họa, 4GB GDDR5 và bus bộ nhớ 128-bit.

Với ký tự X có thể được đề cập đến nhiều vấn đề, trong đó đều hy vọng rằng AMD sẽ sử dụng bộ nhớ GDDR5X thay vì GDDR5 đã cũ và chậm hơn. Với khung thời gian dự kiến là trùng với thời điểm ra mắt của loạt card NVIDIA, khó có khả năng dòng card đồ họa của AMD sẽ sử dụng bộ nhớ thế hệ mới là GDDR6 vốn dĩ vẫn chưa thể đi vào sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiên, tất cả đều xuất hiện ở dạng tin đồn, không có gì là chắc chắn. Có thể chúng ta sẽ phải chờ đến sự kiện Computex để mong đợi AMD sẽ công bố một cái gì đó.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment