Home Tin Tức Snapdragon X Series Là Nền Tảng Độc Quyền Cung Cấp Sức Mạnh Cho Thế Hệ Máy Tính Windows (PC) Mới Với Copilot+

Snapdragon X Series Là Nền Tảng Độc Quyền Cung Cấp Sức Mạnh Cho Thế Hệ Máy Tính Windows (PC) Mới Với Copilot+

by Hang Nhu
Snapdragon All Copilot Pcs Header

Tại sự kiện ra mắt Copilot+, Microsoft và nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn (OEMs) trên toàn cầu đã công bố các dòng máy tính (PCs) đều được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus – cho đến thời điểm hiện tại, đây là những thiết bị duy nhất trên thị trường có khả năng hiện thực hóa các trải nghiệm Copilot+. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu và hiệu suất vượt trội của các vi xử lý này sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng thiết bị này trở nên đột phá , cũng như việc  Copilot+ đã cải cách hóa sự tương tác của người dùng  với máy tính của họ. Qualcomm Technologies và Microsoft sẽ cùng nâng điện toán thông minh lên một tầm cao mới và chuyển hóa trải nghiệm PC.

Qualcomm Technologies đang khôi phục vị trí dẫn đầu về hiệu suất cho hệ sinh thái PC Windows với NPU (bộ vi xử lý   bộ vi xử lý chuyên biệt được thiết kế để tăng tốc các thuật toán học máy) hàng đầu được tích hợp trong chip Snapdragon X Elite, mang lại hiệu suất NPU trên mỗi watt cao nhất cho laptop, gấp tới 2.6 lần so với M3 và 5.4 lần so với Core Ultra 71. Với sự tích hợp kiến trúc của Qualcomm Hexagon NPU, bộ vi xử lý này có thể cung cấp hiệu suất đỉnh cao đến 24 TOPS/watt trong các trường hợp sử dụng (use case) như Siêu Phân Giải (Super Resolution) và khi kết hợp với CPU Qualcomm Oryon hàng đầu, Snapdragon X Elite dẫn đầu về hiệu suất trên mỗi watt, đạt mức hiệu suất CPU PC cao nhất của đối thủ nhưng chỉ mất 60% năng lượng tiêu thụ.

Copilotversion5

“Màn bắt tay hợp tác của chúng tôi với Microsoft đã mở ra một kỷ nguyên mới cho các sản phẩm PC khi  kết hợp sức mạnh của Snapdragon X Series và Copilot+ nhằm mang đến những tính năng AI đột phá, tái định nghĩa lại trải nghiệm sử dụng máy tính cá nhân – tất cả đều được trang bị hiệu suất hàng đầu cùng thời lượng pin sử dụng xuyên suốt nhiều ngày” – Alex Katouzian, Tổng giám đốc bộ phận Di động, Điện toán và Thực tế ảo (XR) của Qualcomm Technologies cho biết.

“Ngày hôm nay, các đối tác sản xuất thiết bị gốc của chúng tôi đã công bố những sản phẩm PC đầu tiên được tích hợp Copilot+ và được trang bị độc quyền Snapdragon X Series với nhiều kiểu dáng và mức giá khác nhau. Chúng tôi tự hào khi đóng vai trò thúc đẩy bước tiến đột phá của ngành công nghiệp máy tính, đưa máy tính Windows lên vị trí tiên phong về công nghệ và cho phép người dùng có được trải nghiệm vượt qua mọi giới hạn về hiệu suất, sáng tạo và giải trí.

“PC Copilot+ được trang bị Snapdragon X Series của Qualcomm dẫn đầu về hiệu suất trên mỗi watt khi chạy trên hệ sinh thái Windows và đồng thời cung cấp các trải nghiệm AI đột phá với thời lượng pin vượt trội”, ông Pavan Davuluri, Phó Chủ tịch mảng Windows và các thiết bị của Microsoft nói. “Đây là bước ngoặt cho hệ sinh thái PC Windows được thúc đẩy bởi sự hợp tác sâu sắc của chúng tôi với Qualcomm. Tôi rất vui mừng khi có thể công bố các máy tính tích hợp Copilot+ đột phá với Snapdragon, bao gồm cả các dòng máy tính bảng Surface, có hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng hàng đầu”.

Tại thời điểm ra mắt, các thương hiệu phần cứng máy tính như ACER, ASUS, DELL, HP, Lenovo, Microsoft Surface cũng đã công bố một số dòng máy tính của họ sẽ tích hợp Copilot+ trang bị chip Snapdragon X Elite và X Plus.

Related Articles

Leave a Comment