Home Tin Tức SK Hynix giới thiệu bộ nhớ đồ họa GDDR6, sẽ được sử dụng trên một card đồ họa cao cấp ra mắt trong đầu năm 2018.

SK Hynix giới thiệu bộ nhớ đồ họa GDDR6, sẽ được sử dụng trên một card đồ họa cao cấp ra mắt trong đầu năm 2018.

by Kiet Nguyen

Micron không phải cái tên duy nhất đẩy mạnh sự hiện diện của loạt bộ nhớ đồ họa GDDR6, SK Hynix cũng vừa công bố kế hoạch của họ khi giới thiệu các chip nhớ GDDR6 8Gbit. Bộ nhớ GDDR6 của SK Hynix có tốc độ truyền dữ liệu 16Gbps, là nhanh nhất ngành công nghiệp tại thời điểm này.

Như là một phần của việc ra mắt, SK Hynix đã lưu ý rằng “một card đồ họa cao cấp sắp ra mắt” sẽ trang bị bộ nhớ GDDR6, trong khi đồ họa Vega của AMD lại sẽ sử dụng bộ nhớ HBM2. Do đó, có thể họ đang ám chỉ đến kiến trúc Volta của NVIDIA. SK Hynix có kế hoạch sẽ sản xuất đại trà bộ nhớ GDDR6 tại thời điểm một card đồ họa cao cấp ra mắt trong đầu năm 2018.

Về thông số kỹ thuật, bộ nhớ mới có thể xử lý đến 768GB/s. Hiện tổ chứ JEDEC đang soạn thảo những đặc tả kỹ thuật của bộ nhớ GDDR6 nhưng ý chính là bộ nhớ GDDR6 vẫn có hiệu suất gấp đôi GDDR5 nhưng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 10%. Ngay bây giờ, SK Hynix kỳ vọng GDDR6 sẽ nhanh chóng vượt qua GDDR5X và GDDR5 ngay khi các GPU mới bắt đầu xuất hiện vào năm 2018.

Jonghoon Oh, Phó chủ tịch cấp cao, trưởng bộ phận phát triển sản phẩm DRAM cho biết: “với việc giới thiệu bộ nhớ GDDR6 nhanh nhất ngành công nghiệp, SK Hynix mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường bộ nhớ đồ họa hiệu suất và chất lượng cao.” Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ giúp khách hàng của mình nâng cao hiệu suất của những card đồ họa cao cấp.

 

Related Articles

Leave a Comment