Home Tin Tức [EXPERT CHALLENGE MÙA 4] CÙNG CÁC “DÂN CHƠI CÔNG NGHỆ” PHÁ ĐẢO ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮN

[EXPERT CHALLENGE MÙA 4] CÙNG CÁC “DÂN CHƠI CÔNG NGHỆ” PHÁ ĐẢO ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮN

by Hang Nhu

Vừa qua, vòng thi Chung Kết Tổng đã chính thức diễn ra tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Với nhiều hoạt động hấp dẫn, quy tụ dàn thí sinh Expert Challenge cùng nhiều nhãn hàng và các bạn trẻ – sinh viên yêu công nghệ đến tham dự…

Đầu tiên trong ngày hôm nay chính là buổi workshop nhằm cung cấp thêm nhiều kiến thức về công nghệ, phần mềm cũng như phần cứng cho các bạn sinh viên tại ngôi trường Tôn Đức Thắng. Với những chuyên gia – cố vấn chất lượng, các bạn trẻ đã tiếp nhận được rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh lĩnh vực tưởng chừng như khô khan này.

Buổi workshop được các bạn sinh viên TDTU  hưởng ứng nhiệt tình

Quay lại với những hoạt động chính, khuôn viên sảnh F trường ĐH Tôn Đức Thắng chính là khu vực thi đấu dành cho các thí sinh Expert Challenge mùa 4 đồng thời cũng là địa điểm tổ chức buổi triển lãm công nghệ bởi các nhãn hàng tài trợ và đối tác đồng hành. Các bạn sinh viên có thể đến săn quà tại các booth này và đón xem những màn tranh tài gây cấn của ngày Chung kết tổng.

Các bạn sinh viên tham gia săn quà tại các booth triển lãm

Vòng thi cũng như thử thách đầu tiên của ngày hôm nay dành cho các thí sinh chính là vòng thi ráp máy kết hợp với decor góc làm việc. Với thời gian BTC cung cấp khá dài, các đội sẽ phải quyết định chiến lược cho mình thật hợp lý, bởi vì khi hoàn thành xong ráp máy cũng như phần trang trí thì mới có thể dơ tay hoàn thành. Do đó, tập trung hoàn thành nhanh về mặt thời gian, hay đầu tư cho phần trang trí để lấy điểm cao sẽ là 1 bài toán khó dành cho 7 đội.

Một số góc decor của các đội
Một số góc decor của các đội

Cuối cùng là vòng thi Benchmark – Tối ưu hệ thống. Một vòng thi đòi hỏi sự tập trung cũng như đưa ra những quyết định hợp lý và có cả may rủi. Đây đích thị là thử thách mà các thí sinh Expert Challenge mùa 4 sẽ phải chạy đua với thời gian khi chỉ cần 1 giây là kết quả cho ra đã khác hoàn toàn.

Cho đến sau cùng, kết quả lại một lần nữa gây bất ngờ khi cả 2 đội Thegioigear và NPCShop đã hòa điểm và phải dùng đến bài benchmark phụ để tìm ra đội có thứ hạng cao hơn.

Nét căng thẳng trên gương mặt 2 đội Thegioigear & NPCShop

Kết quả sau cùng được ghi nhận dựa trên 3 tuần thử thách và Chung kết tổng, VOZ đã xuất sắc điền tên mình vào chức vô địch Intel Expert Challenge mùa 4 – đúng với kỳ vọng về 1 cộng đồng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Thegioigear cũng đã chiến đấu hết mình và xứng đáng với vị trí á quân. Top3 thuộc về NPCShop, MemoryZone dành được vị trí thứ 4, BPStore có cho mình hạng 5; tiếp theo là UEF hạng 6 và sau cùng là SPKT về đích ở vị trí thứ 7.

Khoảnh khắc trao giải đầy cảm xúc tại CK Tổng EC mùa 4

Đến đây, hành trình mùa 4 của Intel Expert Challenge đã chính thức khép lại. BTC rất vui vì đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ có tình yêu to lớn dành cho công nghệ. Đồng thời cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với các đối tác – nhãn hàng đồng hành với chương trình trong suốt thời gian qua, xin cảm ơn trường ĐH Tôn Đức Thắng, 14 thí sinh và đặc biệt là các khán giả đã luôn yêu thương và ủng hộ chương trình. Hy vọng sẽ sớm được gặp lại các bạn tại những thử thách mới, hành trình mới. Xin chào và hẹn gặp lại!

Related Articles

Leave a Comment