Home Tin Tức Signify Ký Kết Hợp Tác Đa Hạng Mục Cùng Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo Quốc Gia

Signify Ký Kết Hợp Tác Đa Hạng Mục Cùng Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo Quốc Gia

by Hang Nhu

Signify, tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực chiếu sáng và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) chính thức kí kết hợp tác đa hạng mục, đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình khai phá tiềm năng ánh sáng trong lĩnh vực chiếu sáng tại Việt Nam. Các hạng mục hợp tác bao gồm việc nâng cao nhận thức về tiềm năng của chiếu sáng hướng tới mục tiêu Net Zero, xem xét tham dự các dự án giúp thúc đẩy sự chuyển đổi số trong chiếu sáng công cộng và hỗ trợ giới thiệu với chính quyền những đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao, thành phố thông minh, nhà máy thông minh.

Ông Phùng Hoài Dương, Tổng giám đốc Signify Việt Nam và ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC đã trao Thỏa thuận Hợp tác (MOU) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Phạm Minh Chính và người đồng cấp, Thủ tướng Hà Lan ông Mark Rutte. Từ phía Signify còn có sự tham dự của ông Rami Hajjar – Giám đốc điều hành Signify khu vực Đông Nam Á và ông Harry Verhaar – Giám đốc toàn cầu về đối ngoại và phát triển bền vững. Sự hiện diện của các lãnh đạo cấp quốc gia và doanh nghiệp cho thấy tầm quan trọng của các thỏa thuận hợp tác trong bối cảnh hai nước quyết tâm tăng cường đầu tư thương mại, hợp tác trong các lĩnh vực mới.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC chia sẻ tại buổi ký kết: “Thành phố thông minh, Nhà máy thông minh, nằm trong những lĩnh vực trọng tâm của NIC. Việc sử dụng công nghệ và các giải pháp đổi mới sáng tạo để cải thiện chất lượng cuộc sống, hiệu quả của hoạt động và dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh, đồng thời, đảm bảo sự bền vững về môi trường đang ngày càng phổ biến. Thông qua sự hợp tác với Signify, tôi tin rằng quá trình xây dựng các thành phố thông minh và nhà máy thông minh sẽ phần nào nhanh hơn, mở ra hướng đi mới cho các tỉnh thành Việt Nam trước thách thức của đô thi hóa, công nghiệp hóa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xanh, kinh tế bao trùm”.

Bản thỏa thuận hợp tác này còn là lời cam kết của Signify đến NIC, kết nối NIC đến các chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp và tập đoàn công nghệ tại Hà Lan và trên thế giới; đồng thời, hỗ trợ sứ mệnh của NIC trong việc phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở Việt Nam và hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nội dung kí kết cũng đề cập đến việc hợp tác trong các dự án thí điểm khi có cơ hội phù hợp. Các dự án này sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua việc áp dụng hệ thống chiếu sáng kỹ thuật số tại Việt Nam. Signify cam kết đóng góp phát triển không gian đổi mới sáng tạo, phòng lab, khu giới thiệu và trình diễn công nghệ tại các cơ sở của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia.

Bên cạnh khu vực triển lãm với giải pháp chiếu sáng thông minh cho đô thị Interact tại khu vực Thành phố Đổi mới sáng tạo tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023), Signify sẽ hỗ trợ triển khai các giải pháp, sản phẩm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại  NIC và giới thiệu đến các đối tác và chương trình tương ứng. Đặc biệt bao gồm nghiên cứu tính năng thu thập dữ liệu và bảo mật của nền tảng đám mây Interact với mục tiêu khuyến khích đổi mới sáng tạo thông qua hệ thống chiếu sáng kỹ thuật số. Với các nghiên cứu từ nền tảng Interact của Signify sẽ cho phép các thành phố triển khai hệ thống chiếu sáng kỹ thuật số với tốc độ và quy mô lớn, đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và thông minh của các đô thị tại Việt Nam.

“Việc kí kết cùng NIC sẽ giúp các doanh nghiệp, đô thị, người dân và chính quyền tiếp cận những đặc quyền mới mẻ, sáng tạo mà công nghệ chiếu sáng từ Signify mang lại trong cả công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt. Khi đó, tiềm năng to lớn của ánh sáng mới được khai thác triệt để nhất.”, ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam chia sẻ. NIC và Signify sẽ cùng chính quyền địa phương tại Việt Nam thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, sử dụng công nghệ cao tại Việt Nam.

Related Articles

Leave a Comment