Home Tin Tức Rò rỉ tài liệu trình chiếu về card đồ họa Xe cao cấp của Intel

Rò rỉ tài liệu trình chiếu về card đồ họa Xe cao cấp của Intel

by Hang Nhu

Tại CES 2020, Intel đã trình diễn những hoạt động của GPU đầu tiên của họ dựa trên kiến trúc Xe, nhưng vẫn chưa phải là thứ mà chúng ta chờ đợi. Cái mà chúng ta mong chờ là một card đồ họa rời mạnh mẽ đầu tiên của Intel, và nhờ vào một tài liệu rò rỉ trong tuần này, chúng ta đã có thể biết thêm một chút về một trong những GPU Xe lớn hơn mà Intel đang làm việc với tên mã “Artic Sound”.

ats-platform-specs-1200x9999

Một ai đó tại DigitalTrends đã tiết lộ một trang thuyết trình của Intel trong đó đi sâu vào chi tiết hơn một chút về GPU trong tương lai, bao gồm cả thiết kế “tile module được đóng gói cùng nhau bằng cách sử dụng dạng xếp chồng Foveros 3D. GPU “Artic Sound” sẽ sử dụng đầu đủ 4 lớp lót với tối đa 512 đơn vị tính toán và TDP lên đến 500W.

gpu-tdp-graphic-02-2-1200x9999

Arctic Sound sẽ dành cho các trung tâm dữ liệu, nhưng theo suy đoán của Videocardz rằng thiết kế GPU với 1-tile và 2-tile có TDP giảm có thể sẽ được sử dụng cho thị trường chơi game. Về mặt lý thuyết, GPU 2-tile của Intel sẽ có tối đa 256 EU và TDP 300W, trong khi 1-tlie sẽ có 128EU và TDP sẽ nhỏ hơn 150W.

exascale-gpu-xe-768x768

Chúng ta vẫn chưa biết chính xác về hiệu suất từ thiết kế này nhưng Intel dường như đã có kế hoạch với nhiều SKU khác nhau. Intel vẫn có kế hoạch khởi động GPU Xe đầu tiên trong năm 2020, vì vậy có thể chúng ta sẽ nghe nói nhiều hơn tại các sự kiện lớn như GDC hay Computex sắp diễn ra.

intel-gpu-vision-slide-1200x9999

Related Articles

Leave a Comment