Home Tin Tức Rò rỉ hình ảnh mới nhất về PCB card đồ họa thế hệ tiếp theo của NVIDIA GeForce: 8 hoặc 16GB bộ nhớ VRAM GDDR6, 10-phase điện,

Rò rỉ hình ảnh mới nhất về PCB card đồ họa thế hệ tiếp theo của NVIDIA GeForce: 8 hoặc 16GB bộ nhớ VRAM GDDR6, 10-phase điện,

by Hang Nhu

Hình ảnh mới nhất về bảng mạch in của card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1180 đã cho chúng ta một vài gợi ý về những gì mà đội xanh đã làm việc trong một thời gian dài. Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng khoảng 2 tháng bảng mạch in của card đồ họa thế hệ tiếp theo từ NVIDIA bị rò rỉ trước khi nó được phát hành.

Có một điều khá lạ là tất cả những hình ảnh rò rỉ gần đây đều chỉ hiện thị PCB của card chứ không hề có một thiết kế hoàn chỉnh nào được tung ra. Tuy nhiên, PCB này thực sự được phát triển dành cho cho card đồ họa GTX 1180 sắp ra mắt dự kiến sẽ được công bố tại Gamescom 2018 theo tiết lộ của NVIDIA trong một thông cáo chính thức mà bạn có thể xem tại đây.

NVIDIA GeForce GTX 1180 PCB

Quay trở lại với PCB, với cách bố trí vị trí các cụm linh kiện cho thấy nó được sử dụng cho một GPU thuộc tầm cao. Điều này, nếu dựa vào các tin đồn trước đó, nó có thể được sử dụng cho GPU NVIDIA GV104 mà chúng ta đã nghe nói và ID của nó cũng đã được liệt kê trong những lần rò rỉ trước.

PCB này sẽ được trang bị đến 8 bộ nhớ đồ họa bố trí xung quanh GPU và loại bộ nhớ có thể sẽ là GDDR6 chứ không phải là HBM2, dung lượng phỏng đoán sẽ từ 8 hoặc 16GB nhưng sẽ phụ thuộc vào nguồn loại bộ nhớ GDDR6 dung lượng cao có đủ đáp ứng hay không. Đối với giao diện bộ nhớ, đi kèm với cấu hình đồ họa cao cấp của NVIDIA sẽ là không dưới 256-bit, dự kiến tối thiếu sẽ là giao diện 384-bit.

Và cuối cùng là nguồn điện cấp, dựa theo hình ảnh của PCB thì card này sẽ được trang bị hai đầu cắm nguồn với một 8-pin và một 6-pin. Trước đó, với phiên bản tham chiếu của NVIDIA GTX 1080, dùng sử dụng đến 2 cổng 8-pin nhưng vẫn có thể sử dụng chỉ một cổng, với card này thì cũng có thể sẽ tương tự. Cung cấp điện áp và ổn định dòng điện cho GPU trên card là một nguồn điện 10 phase nhưng NVIDIA thường không sử dụng hết số lượng này, những nguồn phase dư thường được để dành cho các biến thể trong tương lai. Về I/O, ít nhất sẽ có 4 kết nối Displayport/HDMI xuất hiện trên card này, ngoài ra còn có 1 kết nối nhỏ hơn có thể gợi ý cho chúng ta về kết nối USB-C được mong đợi sẽ có trên các dòng card thế hệ tiếp theo.

NVIDIA GeForce GTX 1180 PCB

nguồn: wccftech

Related Articles

Leave a Comment