Home Tin TứcTCBC Razer Trình Làng Công Nghệ Đọc Siêu Tốc Hyperpolling Trên ChuộtViper 8K, Ra Mắt Chuột Chơi Game Naga X mới

Razer Trình Làng Công Nghệ Đọc Siêu Tốc Hyperpolling Trên ChuộtViper 8K, Ra Mắt Chuột Chơi Game Naga X mới

by Hang Nhu

Razer vừa trình làng công nghệ HyperPolling độc quyền mới của hãng thông qua sản phẩm Razer Viper 8KHz mới, mẫu chuột chơi game esports đầu tiên trên thế giới có tốc độ đọc polling rate thực lên tới 8000Hz. Công nghệ HyperPolling vượt qua tốc độ đọc 1000Hz tiêu chuẩn của ngành với chỉ số thực 8000Hz, cho hiệu suất phản xạ tức thì, mở ra kỷ nguyên mới về khả năng phản hồi, tốc độ và độ ổn định khi chơi game.

Bên cạnh đó, còn có sự ra mắt của chuột gaming Razer Naga X mới mang thiết kế khung đặc trưng của dòng Razer Naga vốn rất được các game thủ MMO chào đón, giờ đây được nâng cấp với hình dáng nhẹ hơn.

Razer Viper 8K [2020]

Hiện tại, hầu hết các mẫu chuột gaming hàng đầu đều hỗ trợ tốc độ đọc lên đến 1000Hz. Trong khi các nhà sản xuất chủ yếu tập trung gia tăng mức độ chính xác và khả năng phản hồi của chuột, vẫn có rất ít cải tiến về tần suất truyền dữ liệu vị trí và nhấp phím từ trỏ chuột tới PC. Với PC nhanh hơn và màn hình có tần số quét cao hơn, tốc độ đọc cao hơn có thể loại bỏ hiện tượng giật phiền nhiễu, cải thiện đáng kể hiệu suất ván game khi việc phân định thắng thua phụ thuộc vào từng tích tắc.

“Độ trễ là một phần rất quan trọng của game ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm chơi tổng thể – tuy nhiên, rất nhiều công ty đã tập trung quá lâu vào việc tăng độ nhạy DPI mà bỏ qua yếu tố này. Không giống như DPI, độ trễ thấp hơn mang đến lợi ích cho tất cả mọi người, từ người chơi phổ thông cho đến game thủ chuyên nghiệp bằng cách loại bỏ phần nghìn giây trọng yếu so với thời gian phản xạ tổng thể”, ông Alvin Cheung, Phó Chủ tịch cấp cao Bộ phận Kinh doanh thiết bị ngoại vi của Razer cho biết. “Trong quá trình chúng tôi thử nghiệm và phát triển sản phẩm trên một nhóm người chơi cạnh tranh và đam mê chuột gaming, nhiều cá nhân nhận định tín hiệu đầu vào mượt mà và nhạy hơn đáng kể khi sử dụng Công nghệ HyperPolling trang bị trong chuột chơi game esports Viper 8KHz”.

VỀ VIPER 8KHz

Nhanh hơn ít nhất 8 lần – nền tảng khoa học làm nên tốc độ vượt trội của HyperPolling

Polling rate (tốc độ đọc) là tần số chuột gửi thông tin về cho máy tính, với tiêu chuẩn hiện tại của ngành lên tới 1000Hz (1000 lần gửi tín hiệu trong một giây). Công nghệ Razer HyperPolling sử dụng vi điều khiển USB tốc độ cao để vượt xa tiêu chuẩn này với chỉ số đọc thực 8000Hz. Công nghệ này cho phép chuột gaming Viper 8KHz gửi dữ liệu nhiều hơn gấp 8 lần trong mỗi giây, giảm độ trễ đầu vào từ 1ms xuống chỉ 1/8 mili giây.

pollingraterefreshrate-illustration

Công nghệ Razer HyperPolling có thể gửi nhiều dữ liệu mới hơn để tương thích với tần số quét nhanh hơn của màn hình. Do đó, độ trễ giữa thông tin mới nhất từ trỏ chuột và hiển thị màn hình được giảm đi đáng kể so với tốc độ đọc 1000Hz, giúp trỏ chuột di chuyển mượt mà với vị trí nhấp phím cập nhật hơn.

Tốc độ đọc cao hơn có thể giảm độ trễ đầu vào, giảm hiện tượng giật và văng trỏ chuột đột ngột trên màn hình. Từ đó giúp trỏ chuột chuyển động mượt mà, chính xác hơn. Công nghệ Razer HyperPolling không chỉ cung cấp độ trễ nhấp chuột nhanh nhất mà còn duy trì phương sai nhấp chuột ở mức tối thiểu – mang đến trải nghiệm vượt trội so với các công nghệ gaming hàng đầu khác.

hyperpollingperformance-illustration

“Công nghệ này là lựa chọn hoàn hảo cho các trò chơi đòi hỏi độ chính xác và độ phản hồi cao như CS:GO”, Tarik “tarik” Celik – ngôi sao CS:GO của Evil Geniuses nhận định. Game thủ Nikolay “Nikobaby” Nikolov từ Alliance Dota2 đồng quan điểm và chia sẻ rằng: “Tôi lập tức nhận ra sự khác biệt giữa tốc độ đọc 1000Hz và 8000Hz”.

Vượt xa đối thủ với Viper 8KHz

Viper 8KHz là thiết bị ngoại vi đầu tiên của Razer trang bị Công nghệ Razer HyperPolling, kết hợp 3 cải tiến quan trọng trong một thiết bị để tạo ra mẫu chuột gaming có sức cạnh tranh nhanh nhất thế giới. Công tắc Chuột quang Razer thế hệ thứ 2 và Cảm biến quang học Razer Focus+, kết hợp Công nghệ HyperPolling mang đến một thiết kế chuột chơi game với tốc độ, độ chính xác và khả năng phản hồi vô song.

Viper 8KHz 2020

Công tắc Chuột quang Razer thế hệ thứ 2 đã được cải tiến với trải nghiệm bề mặt xúc giác tốt hơn, khiến thao tác nhấp chuột có cảm giác và âm thanh thỏa mãn hơn trước. Không cần kỹ thuật debounce delay như trên switch cơ học truyền thống, điều khiển siêu nhanh trên thiết bị này được hỗ trợ bởi Công nghệ HyperPolling để cung cấp độ trễ đầu vào thấp nhất, giúp game thủ đạt được cấp độ phản xạ chuyên nghiệp. Tốc độ và bền bỉ, Công tắc Chuột quang Razer thế hệ thứ 2 được chế tạo để có thể đáp ứng tới 70 triệu lần nhấp phím.

Cảm biến quang học Razer Focus+ có độ phân giải chính xác 99.6% hàng đầu trong ngành, ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng được theo dõi một cách nhất quán. Với các chức năng thông minh độc đáo của cảm biến, kết hợp Công nghệ Razer HyperPolling, game thủ có thể trải nghiệm tính năng tracking trỏ chuột siêu mượt mà, không bị giật hình để đạt được mức độ chính xác cao và những pha headshot giành chiến thắng.

Hiệu suất đỉnh cao trong từng chi tiết

Hiệu suất và công nghệ đột phá này được tích hợp trong một khung chuột chắc chắn, thuận lợi khi cầm cả hai tay và chỉ nặng 71 gram. Viper 8KHz được trang bị chân đế 100% PTFE để lướt mượt hơn, cùng Cáp SpeedFlex tiện lợi của Razer để đảm bảo lực rê tối thiểu cho thao tác vuốt trơn tru.

Viper to Viper 8KHz Comparison

Thông qua phần mềm Razer Synapse 3, game thủ có thể điều chỉnh lại tám nút bấm cho phép tùy chọn lập trình, gán chuỗi lệnh hoặc các chức năng thứ cấp và lưu tất cả thiết lập cá nhân đó vào bộ nhớ tích hợp nâng cao của Viper 8KHz. Với bộ nhớ cho phép lưu trữ tới 5 thiết lập riêng biệt, người dùng có thể truy cập tức thì vào các cài đặt cá nhân của họ mọi lúc mọi nơi.

Là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ so với model trước đó, Viper 8KHz kết hợp hầu hết các cải tiến công nghệ của Razer để đạt được mức hiệu suất chưa từng có.

 THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA CHUỘT GAMING VIPER 8KHz

 • Tốc độ đọc thực 8000Hz (0.125ms)
 • Cảm biến quang học Focus+ với DPI 20,000
 • Tốc độ theo dõi (IPS) lên tới 650 inch mỗi giây / gia tốc 50/ độ phân giải chính xác tốt nhất trong ngành 99.6%
 • Công tắc Chuột quang Razer thế hệ thứ hai với 70 triệu lần nhấp
 • Thiết kế thuận cả hai tay với đệm hông cao su siêu bền
 • Chân đế 100% PTFE
 • Con lăn chuẩn gaming
 • Điều chỉnh độ nhạy khi di chuyển (Các cấp độ mặc định: 400/ 800/ 1600/ 2400/ 3200)
 • Lưu trữ đám mây và bộ nhớ tích hợp trên thiết bị (4+1 cấu hình)
 • Công nghệ đèn Razer Chroma RGB với 16.8 triệu màu tùy chỉnh
 • 7+1 nút bấm có thể lập trình
 • Tùy chỉnh nâng cao khoảng cách Nâng/Hạ
 • Hỗ trợ phần mềm Razer Synapse 3
 • Cáp SpeedFlex 1.8 m / 6 ft
 • Kích thước: 126.73 mm / 4.99 inch (Chiều dài) X 57.6 mm / 2.27 inch (Chiều rộng) X 37.81 mm / 1.49 inch (Chiều cao)
 • Trọng lượng xấp xỉ: 71 g / 2.5 oz (Không bao gồm cáp)

RAZER NAGA X

Dòng chuột MMO thành công nhất của hãng đã trở lại với model Razer Naga X – thiết kế mới nhất bổ sung vào serie Naga nổi tiếng. Razer Naga X là mẫu chuột Razer Naga nhẹ nhất với thiết kế nút bấm đặc trưng dạng lưới có thể lập trình, mang đến cho game thủ lợi thế thi đấu và kho lệnh ưu việt trong tầm tay.

Razer Naga X [2020]

Razer Naga X trang bị 16 nút bấm có thể lập trình được đặt ở vị trí thuận tiện giúp người dùng truy cập nhanh. Ngoài ra, chế độ Razer HyperShift cho phép kích hoạt đầy đủ các phím chỉ định thứ cấp khi nhấn giữ nút HyperShift.

Chuột Razer Naga X chỉ nặng 85 gram và hiện là mẫu Razer Naga nhẹ nhất cho đến nay, giữ lại tất cả các tính năng đưa Razer Naga trở thành lựa chọn hàng đầu cho các game thủ MMO. Thiết bị được nâng cấp với Công tắc Chuột quang Razer thế hệ thứ 2 – công nghệ được sử dụng trong những mẫu chuột cao cấp mới nhất của Razer, game thủ có thể tận hưởng lợi thế từ tốc độ kích hoạt nhanh nhất và hoàn toàn đáng tin cậy.

Razer Naga X trang bị Cảm biến Quang học Nâng cao Razer 5G, cáp Razer Speedflex để di chuyển tự do và Chân đế 100% PTFE giúp chuột lướt mượt mà nhất trên mọi bề mặt, mang đến cho game thủ MMO khả năng di động tối ưu để trải nghiệm ván game trong nhiều giờ. Razer Naga X cũng có bộ nhớ lưu trữ trên bo mạch để game thủ dễ dàng truy cập cài đặt cá nhân bao gồm cả cài đặt sơ đồ bàn phím khi đang di chuyển.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng theo dõi tại đây.

Related Articles

Leave a Comment