Home Công Nghệ [QC] PC MINI – XU HƯỚNG MÁY TÍNH MỚI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

[QC] PC MINI – XU HƯỚNG MÁY TÍNH MỚI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

by Hang Nhu

Hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp và văn phòng, xu hướng máy tính mini có kích thước rất nhỏ gọn, nhưng cấu hình vô cùng mạnh mẽ đang được dự đoán là trào lưu tiếp theo của máy tính để bàn.

Shuttle minipc cho doanh nghiep

Xu hướng PC mini của Shuttle

Thực tế cho thấy, hầu như văn phòng nào cũng kỳ vọng được sử dụng những mẫu máy tính “tí hon có sức mạnh khổng lồ”, mà các hãng công nghệ nổi tiếng thế giới như Shuttle đã chú tâm phát triển thời gian qua.

Những chiếc PC tí hon này vừa được thừa kế từ các nền tảng phần cứng, song ở góc cạnh di động chúng rất tiện dụng lại có nhiều ứng dụng thành tựu công nghệ mới như kết nối được nhiều hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Chẳng hạn như, chiếc Shuttle XPC DH310V2 mini chỉ bằng 1/3 kích thước của một PC truyền thống. Nó có thể nhỏ ở bên ngoài thế nhưng bên trong Shuttle XPC đi cùng với các linh kiện mới và nhanh nhất.

Với kích thước nhỏ gọn và không chiếm diện tích, chiếc PC mini để bàn này được biết nhiều khi dùng chung với các bảng quảng cáo gắn tường tại các văn phòng hay cá nhân ưa thích sản phẩm nhỏ gọn.

Tuy nhỏ gọn, nhưng chiếc Shuttle XPC này có thể được trang bị bộ vi xử lý Intel hiệu suất cao, RAM DDR4 cùng card đồ họa cao cấp mới nhất. Chính vì nhỏ gọn nhưng hoạt động mạnh mẽ, nhiều văn phòng thích dùng sản phẩm này.

Xu hướng PC mini tích hợp quảng cáo điện tử, đồ họa của Shuttle

Shuttle Inc., công ty chuyên sản xuất máy tính mini cho biết có 80% khách hàng quyết định vào cửa hàng hay không vì bảng Digital Signage hiển thị ngoài cửa hàng. 68% khách hàng khẳng định rằng Digital Signage ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Đặc biệt là có 86% khách hàng có xu hướng chi tiền nhiều hơn nhờ các quảng cáo hiển thị trên Digital Signage.

shuttle ns02 arm based

Nhờ đó, hãng cho ra mắt loạt mẫu máy tính mini chạy trên nền Android. Dòng máy NS02 là giải pháp tốt cho chuỗi cửa hàng bán lẻ khi triển khai Digital Signage. Với thiết bị này, người dùng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các cửa  hàng chuỗi bán lẻ có thể kết nối nó với màn hình, sau đó trình chiếu các nội dung do họ tùy biến.

shuttle xpc cube sh370r6

Không chỉ dừng lại ở giải pháp quảng cáo kỹ thuật số, Shuttle còn tập trung sản xuất các dòng PC mini dành cho doanh nghiệp ví như PC siêu mỏng Shuttle DS77U.

Chiếc DS77U này được các doanh nghiệp đón nhận nhiệt tình bởi nó có thiết kế siêu mỏng không quạt trên nền tảng Kaby Lake-U, được trang bị bộ xử lý lõi kép Intel® Celeron® thế hệ thứ 7, cùng công cụ đồ họa mạnh mẽ có khả năng phát nội dung video 4K.

Với cấu hình mỏng hơn 40 mm đạt tiêu chuẩn VESA quốc tế nên DS77U sẽ là lựa chọn tối ưu, cho những người dùng muốn lắp đặt được trên nhiều không gian khác nhau.

So với những mô hình chính thống trước đó, dòng máy tính công nghiệp DS77U là model đầu tiên cung cấp hai cổng HDMI và một DisplayPort, để hỗ trợ tối đa ba màn hình Full HD.

shuttle xpc aio p51u

Có thể nói, các dòng máy tính mini nhỏ gọn nhưng có khả năng hoạt động 24/7 lại giúp tiết kiệm năng lượng của Shuttle đã, đang và sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng máy tính là cá nhân, doanh nghiệp hay chuyên dụng, chơi game và giải trí.

Chắc chắn trong một tương lại không xa, với khả năng ứng dụng đa lĩnh vực: văn phòng, công nghiệp, biển quảng cáo kỹ thuật số, POS, KIOSK,…những chiếc máy tính mini này sẽ là sự lựa chọn số 1 cho người dùng máy tính thông minh.

Hiện nay, Mstar Corp là nhà phân phối chính thức Shuttle tại Việt Nam, cho các dòng máy tính mini chuyên dành cho văn phòng và doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

 

Related Articles

Leave a Comment