Home Tin Tức Phison ra mắt 2 bộ điều khiển NAND Controller hiệu suất cao E12 và S12

Phison ra mắt 2 bộ điều khiển NAND Controller hiệu suất cao E12 và S12

by Kiet Nguyen

Nhằm thay đổi hình ảnh là một nhà sản xuất bộ điều khiển NAND Controller giá rẻ, Phison đã cho ra mắt hai bộ vi điều khiển NAND hiệu suất cao E12 và S12, dự kiến sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường vào tháng Mười tới.

Vi điều khiển E12 chắc chắn sẽ là ngôi sao sáng giá nhất của dòng vi điều khiển mới của Phison với thông số đọc/ghi tuần tự rất ấn tượng với tốc độ đọc đạt 3.200MB/s, ghi đạt 3.000MB/s trong khi hiệu suất đọc/ghi ngẫu nhiên đạt 600.000 IOPS. Một điều cần lưu ý rằng đó chỉ là những con số lý thuyết, hiệu suất thực sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố như loại Flash NAND được sử dụng, việc tối ưu hóa firmware cũng như các tính năng hỗ trợ khác.

Đạt có thể đạt được tốc độ trên, Phison E12 sử dụng giao thức NVMe PCIe 3.0 x4 để truyền dữ liệu. Trong khi đó S12 sẽ là bộ điều khiển giao thức SATA truyền thống với tốc độ đọc ghi tuần tự là 550MB/s và 530MB/s, đây cũng là mức có thể xem như là ngưỡng giới hạn của chuẩn SATA hiện nay.

Ngoài giao tiếp và tốc độ, và hiệu suất khác nhau, cả E12 và S12 điều có các tính năng tương tự nhau như hỗ trợ các loại bộ nhớ 3D NAND MLT/TCL và QLC (quadruple level cell), 8 kênh I/O, các tính năng hỗ trợ như SmartECC, LPDC, DPP.

nguồn: Tom’s Hardware

 

Related Articles

Leave a Comment