Home Tin TứcMobile OPPO tiết lộ sẽ thương mại sản phẩm 5G đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2020

OPPO tiết lộ sẽ thương mại sản phẩm 5G đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2020

by Hang Nhu

OPPO là một trong những nhà sản xuất smartphone tiên phong trong kỷ nguyên công nghệ 5G. Để mang công nghệ này đến gần hơn với người dùng, OPPO tiết lộ sẽ thương mại hoá smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020. Bất ngờ hơn, đó có thể sẽ là một phiên bản smartphone tầm trung có trang bị vi xử lý Snapdragon 700 Series 5G đầu tiên của Qualcomm để đại đa số người dùng dễ dàng tiếp cận.

OPPO 5G DEMO 003

Tiên phong phát triển smartphone 5G

Kể từ khi tuyên bố theo đuổi 5G, OPPO không ngừng hợp tác với các tập đoàn công nghệ và nhà mạng hàng đầu thế giới để khai phá và ứng dụng công nghệ này lên smartphone của mình. 

  • Tháng 8/2018: hãng thực hiện kết nối dữ liệu và tín hiệu 5G đầu tiên trên thế giới
  • Tháng 10/2018: thực hiện kết nối internet 5G đầu tiên trên smartphone
  • Tháng 11/2018: thực hiện cuộc gọi video nhiều bên đầu tiên trên thế giới bằng kết nối 5G
  • Tháng 12/2018: cho ra đời phiên bản thử nghiệm smartphone 5G dựa trên nguyên mẫu OPPO FindX
  • Tại MWC đầu năm 2019: OPPO đã nhanh tay hợp tác cùng Qualcomm để trở thành hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới tích hợp modem 5G Snapdragon X50 lên smartphone. 

Tại Việt Nam, vào tháng 09/05/2019, OPPO Reno 5G cũng trở thành smartphone kết nối thành công mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam trong buổi thử nghiệm của Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel và đối tác là Tập đoàn Ericson.

OPPO 5G DEMO 002

OPPO cũng là nhà sản xuất thương mại hoá sản phẩm 5G đầu tiên tại nhiều thị trường trọng điểm. Ngày 10/04/2019, Reno 5G trở thành smartphone 5G thương mại đầu tiên được giới thiệu tại Châu Âu. Sau đó, hãng đã lần lượt ra mắt Reno 5G tại hầu hết các quốc gia trên thế giới như Anh, Australia, Italia và nhiều thị trường khác. 

Để được thương mại hoá tại hàng loạt thị trường khó tính số một thế giới, smartphone của hãng đã vượt qua các thử nghiệm được thực hiện bởi Spor ton International Inc – cơ quan kiểm tra dịch vụ toàn cầu – và đã được CTC advanced GmbH cấp chứng chỉ 5G CE. Các kiểm tra cho thấy máy đảm bảo sự tương thích điện từ, sức khỏe cũng như độ ổn định kết nối. Thiết bị này cũng là smartphone 5G kết hợp đa tần, đa chế độ đầu tiên được CTC phê duyệt. Máy duy trì các lợi thế của băng tần cũ, kết hợp nhiều băng tần hơn và băng thông rộng hơn, có thể được áp dụng trên phạm vi rộng hơn của các quốc gia và khu vực.

OPPO 5G Demo 001

Tiên phong để nâng cao trải nghiệm người dùng 

Theo dự đoán của các nhà phân tích, 2020 sẽ là thời kì bùng nổ thực sự của kết nối 5G, nhờ sự xuất hiện của các vi xử lý tầm trung hỗ trợ modem mạng 5G như Snapdragon 600-Series hay 700-Series của Qualcomm kết hợp cùng cơ sở hạ tầng mạng 5G trên toàn thế giới đi vào ổn định hơn, trong đó có Việt Nam. OPPO tiết lộ sẽ là nhà sản xuất đầu tiên thương mại hoá smartphone 5G tại Việt Nam trong năm 2020. Rất có thể, đó sẽ là một smartphone tầm trung trang bị vi xử lý Snapdragon 700-Series hỗ trợ mạng 5G với mức giá hợp lý để người dùng dễ dàng tiếp cận.

Công nghệ mạng 5G được xem là nhân tố quan trọng nhất làm thay đổi thế giới trong ít nhất nửa thập kỉ tới. Việc phát triển mạng 5G sẽ giúp tốc độ kết nối giữa các thiết bị trở nên nhanh hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, những chiếc điện thoại 5G của OPPO hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng hữu ích như giải trí bằng thực tế ảo sống động; kết nối nhiều hơn bằng cuộc gọi video với tốc độ cao và chất lượng sắc nét; phát trực tiếp bằng hình ảnh 360 độ; tăng cường tính năng lồng ghép, xử lý hình ảnh nâng cao bằng trí tuệ nhân tạo…

Related Articles

Leave a Comment