Home Tin TứcTCBC Noctua giới thiệu quạt tản nhiệt hiệu suất cao NF-A12x25, bộ điều hợp 140 cho quạt 120 mới

Noctua giới thiệu quạt tản nhiệt hiệu suất cao NF-A12x25, bộ điều hợp 140 cho quạt 120 mới

by Kiet Nguyen

Noctua vừa giới thiệu loạt quạt tản nhiệt A-series 120x25mm hiệu suất cao cùng với bộ điều hợp NA-SFMA1 hỗ trợ lắp đặt loạt quạt A-series 120mm mới lên các loại raid tản nhiệt nước kích thước 140mm tiêu chuẩn.

AF-A12x25 là chiếc quạt đầu tiên của Noctua được chế tạo từ chất liệu Sterrox LCP kết hợp với những cải tiến mới nhất về khí động học của Noctua để đạt được hiệu suất tản nhiệt cao nhưng vẫn giữ được độ yên tĩnh chưa từng có. Với việc AF-A12x25 trở thành mô hình đầu bảng trong danh mục quạt 120mm, loạt NF-P12 trước đây vẫn tiếp tục được bán ra nhưng có giá cả phải chăng hơn.

“NF-A12x25 là chiếc quạt tiên tiến nhất của chúng tôi hiện nay. Chúng tôi đã dành hơn 4,5 năm để phát triển nó và nó là một dự án phát triển phức tạp và gai góc nhất mà chúng tôi đã hoàn thành cho đến nay.” phát biểu của Lars Strömbäck (CTO tại Noctua). “Để đạt được mục tiêu vượt qua dòng F12 và S12A nổi tiếng, chúng tôi đã thực hiện những cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau cũng như giải quyết những khó khăn để đạt độ hở giữa cánh quạt và khung chỉ 0.5mm”

Với NF-F12 và NF-S12A từng đoạt giải thưởng là các giải pháp chuyên biệt được tối ưu hóa cho áp suất tĩnh tối đa hoặc tối đa luồng khí, NF-A12x25 có hướng tiếp cận theo cách của dòng Noctua A-series, kết quả là trong bất kỳ môi trường ứng dụng nào, bất kể có vật cản thấp như điều tiết luồng không khí bên trong hệ thống case máy tính hoặc có vật cản và đòi hỏi áp lực lớn như trên các bộ tản nhiệt khí và tản nhiệt nước. Kết hợp với bộ khung điều hợp NA-SFMA1, quạt tản nhiệt NF-A12x25 còn mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều quạt kích thước 140mm.

Một trong những yếu tố gia tăng hiệu suất của NF-A12x25 là độ hở giữa các lưỡi cánh quạt và bên trong khung chỉ 0.5mm. Thiết kế này giúp NF-A12x25 hoạt động hiệu quả hơn trước dòng khí ngược, chẳng hạn trên tản nhiệt hoặc raid nước, bằng cách giảm sự phân tán luồng khí thông qua khoảng trống giữa cánh quạt và khuung. Việc chế tạo quạt với độ hở nhỏ như vậy đồi hỏi phải cực kỳ tinh tế và chỉ có thể được thực hiện với chất liệu Sterrox LCP (liquid-crytal polymer) mới của Noctua với khả năng chịu lực cao, hệ số giãn nở nhiệt đặc biệt thấp và độ ổn định tuyệt vời.

“Chúng tôi chưa bao giờ đặt quá nhiều nghiên cứu và nỗ lực vào một quạt tản nhiệt từ trước cho đến nay, cả trên mức độ tinh chỉnh tính khí động học lẫn vật liệu và sản xuất” phát biểu bởi Roland Mossig (CEO Noctua). “Vượt qua rất nhiều thách thức, chúng tôi tự hào với kết quả cuối cùng và tự tin rằng NF-A12x25 sẽ trở thành một chuẩn mực mới về hiệu suất cao đối với quạt tản nhiệt 120mm siêu êm.”

NF-A12x25 sẽ được bán ra với giá 29,9 USD và có sẳn trong các phiên bản PWM 4-pin để điều khiển tốc tự động, phiên bản FLX 3-pin với bộ điều hợp tiếng ồn thấp với ba cài đặt tốc độ khác nhau cũng như bản ULN 3-pin gần như im lặng (Ultra-Low Noise). Bộ điều hợp NA-SFM1 sẽ được bán với giá 11,9 USD

Related Articles

Leave a Comment