Home Hot New MSI làm lộ điểm số hiệu suất vi xử lý Intel Coffee Lake 6 nhân dành cho phân khúc đa dụng, hiệu suất hứa hẹn sẽ vượt trội hơn AMD Ryzen 5 1600X.

MSI làm lộ điểm số hiệu suất vi xử lý Intel Coffee Lake 6 nhân dành cho phân khúc đa dụng, hiệu suất hứa hẹn sẽ vượt trội hơn AMD Ryzen 5 1600X.

by Kiet Nguyen

Bộ xử lý Intel Coffe Lake là một phần của dòng Core i7 và sẽ có đến 6 nhân. Cơ sở dữ liệu của Geekbench cho thấy bộ xử lý này là một phiên bản 6 nhân 12 luồng, 1.5MB bộ nhớ đệm L2 và 12MB bộ nhớ đệm L3. Chip này được thiết lập xung nhịp ở mức 3.19GHz và do là một sản phẩm thử nghiệm kỹ thuật, thông số xung nhịp turbo boost có được bật hay không vẫn chưa được biết đến.

Intel 8th Gen Core-i7 8000-Series

Những ngày trước, chúng ta đã phát hiện ra một bộ vi xử lý tương tự như Coffe Lake-S 6 nhân có xung nhịp 3.5GHz cơ bản và 4.2GHz xung nhịp tăng tốc. Bộ xử lý này có cùng tên mã Kaby Lake vì hai lý do. Thứ nhất, Coffee Lake và Kaby Lake sẽ rất giống nhau về mặt kiến trúc do Coffee Lake được phát triển dựa trên tiến trình 14nm nhưng vẫn mang hầu hết kiến trúc trên Kaby Lake.

Thứ hai, con chip này còn có đặc trưng thiết kế cho socket LGA-1151, có nghĩa là chúng ta có thể nhìn thấy các bo mạch chủ 200-seri hiện tại mà có thể hỗ trợ các chip Intel Coffee Lake. Intel dự kiến sẽ cắt giảm việc hỗ trợ Coffee Lake trên các dòng bo mạch chủ 200-series và chỉ cho phép dòng vi xử lý này tương thích đầy đủ với các bo mạch chủ Intel 300-series mà sẽ ra mắt trong một vài tháng tới. Loạt bo mạch chủ mới sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR4 dung lượng lên đến 64GB và hiện vẫn chưa có thông tin nhiều về loạt chipset 300-series.

Điểm số hiệu suất bị rò rỉ đến từ MSI khi mà một ai đó đã giữ kết nối internet trong thời gian thực hiện việc đo điểm. Bộ xử lý Coffee Lake 6 nhân đã ghi được 4619 điểm trong hiệu suất xử lý đơn nhân và 20.828 điểm trong hiệu suất đa nhân.

Intel Coffee Lake

Khi so sánh với một bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 1600X, chúng ta có thể thấy vi xử lý này đạt 4574 điểm trong hiệu suất đơn nhân và 20.769 điểm trong hiệu suất đa nhân. Sự khác biệt về điểm số là không quá lớn nhưng cần lưu ý rằng con chip của Intel đã không chạy ở tốc độ của một chip thương mại, có thể khi được thương mại, tốc độ của con chip đến từ Intel có thể sẽ còn nhanh hơn.

Còn bây giờ, chúng ta hãy  so sánh con chip mới của Intel với một bộ xử lý nhanh nhất trong danh sách của AMD Ryzen 5 1600X trên Geekbench. Điểm số nhanh nhất của Ryzen 5 1600X đã được ép xung ở mức 4.1GHz và đã thiết lập điểm số 5038 điểm trong đơn nhân và 24.751 điểm số đa nhân, Đây là mức xung nhịp ổn định tối đa mà loạt Ryzen 5 1600X có thể duy trì mức ổn định, trong khi hầu hết các chip của Intel luôn có thể vượt qua con số 4.5GHz trên các nền tảng đa dụng.

Vì vậy, xét về tổng thể, mọi thứ đang theo hướng có lợi cho Intel với các chip Coffee Lake sắp tới với số lượng nhân được tăng lên đáng kể cho người tiêu dùng. Loạt vi xử lý Intel Core-X HEDT với số lượng nhân từ 6 cho đến 18 nhân sẽ ra mắt trong tháng Mười.

Related Articles

Leave a Comment