Home Tin Tức Microsoft xác nhận rằng một phần mã nguồn Windows 10 đã bị rò rỉ.

Microsoft xác nhận rằng một phần mã nguồn Windows 10 đã bị rò rỉ.

by Kiet Nguyen

Microsoft vừa xác nhận rằng một phần mã nguồn của Windows 10 đã bị rò rỉ ra ngoài và đã xuất hiện trên mạng internet. Tuy nhiên việc rò rỉ này không phải là quá xấu và cũng không ảnh hưởng đến người dùng cuối. Ban đầu, các nguồn tin cho rằng lượng mã nguồn bị rò rỉ có dung lượng lên đến 32GB, bao gồm mã nguồn của cả những phiên bản Windows 10 chưa được công bố, nhưng sau đó, các nguồn tin đã xác nhận rằng chỉ 1GB mã nguồn bị rò rỉ ra ngoài.

Trong 1.2GB mã nguồn được tìm thấy có chứa các thông tin liên quan đến trình điều khiển USB, lưu trữ và WiFi của hệ điều hành Windows 10, mà đây là tất cả những phần nằm trong gói Share Source Kit của Microsoft. Đây là những phần mã mà Microsoft sẽ chuyển đến cho các đối tác và các hãng OEM. Trao đổi cùng The Verge, Microsoft đã nói rằng lượng mã nguồn bị rò rỉ là tương đối nhỏ và không ở cùng mức độ với lần rò rỉ của Windows 2000 trong năm 2004.

windows 10

Microsoft không quá lo lắng về nó do phần mã nguồn này đã được chia sẽ với các công ty bên thứ ba, các tổ chức chính phủ và ngay cả các khách hàng đã được cấp phép. Tuy nhiên, sự an toàn liên quan đến các phiên bản Windows 10 là một vấn đề có phần nghiêm trọng.

Toàn bộ việc rò rỉ này xảy ra chỉ vày ngày sau khi hai người đàn ông ở Anh đã bị bắt vì truy cập trái phép vào mạng nội bộ của Microsoft. Cả hai người này được cho là đã cùng cố gắng thu thập các phiên bản Windows 10 chưa được phát hành, vì vậy có thể còn có những kết nối ở đó mặc dù chưa được xác nhận.

Related Articles

Leave a Comment